5 Bước để tăng sức bền trong các trận đấu bóng rổ

5 Bước để tăng sức bền trong các trận đấu bóng rổ

Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi sức chịu đựng của cơ thể cao. Khi bạn chạy nước rút từ đầu bên này sang đầu bên kia của một sân bóng rổ, tim và phổi của bạn sẽ phải hoạt động hết công suất để cung cấp thêm nguồn oxy cho cơ bắp của bạn. 

Khi nói đến việc cải thiện sức bền (sức chịu đựng), người chơi bóng rổ có thể sử dụng các bài tập khác nhau như: chạy bộ, nhảy dây, bơi lội, … để giữ cho nhịp tim của bạn tăng cao ít nhất 30 phút mỗi lần.

Bước 1

Cách tăng sức bền trong bóng rổ 1

Áp dụng một lịch trình tập luyện thường xuyên bao gồm 1 giờ tập luyện tim mạch cường độ cao 3-4 ngày mỗi tuần. Chạy bộ có thể là một lựa chọn tốt. 

Khi tập luyện, đừng quên mang một đôi giày chạy bộ tốt. Bắt đầu chạy với tốc độ chậm trong vòng 30 phút ở xung quanh nơi mà bạn đang sinh sống. Nhịp độ có thể tăng lên và thời gian chạy có thể kéo dài lên để thử thách sức bền của cơ thể bạn. Tuy nhiên, không nên chạy quá 1 tiếng mỗi ngày, vì khi đó cơ thể bạn đã cạn kiệt sức lực rồi.  

 

>>>>>> Xem thêm: Tổng hợp các bài tập bóng rổ cơ bản cho người mới chơi

 

Bước 2

Cách tăng sức bền trong bóng rổ 2

Tính nhịp tim tối đa của bạn bằng cách trừ đi tuổi từ 220. Sử dụng máy đo nhịp tim của bạn để đảm bảo rằng mạch của bạn đạt 70 – 85% con số này trong quá trình luyện tập của bạn. Ví dụ: 133 đến 162 nhịp/phút là phạm vi của một người đàn ông 30 tuổi. Điều chỉnh cường độ của bạn khi bạn tập thể dục để đảm bảo rằng nhịp tim của bạn vẫn tăng trong vòng 30 phút đến 1 giờ. 

Bước 3

Cách tăng sức bền trong bóng rổ 3

Sử dụng dây nhảy mỗi ngày một lần để cải thiện sức bền trong hệ thống tim mạch của bạn. Nắm chặt tay cầm của dây, nhảy từ từ khoảng chục cái sau đó dần dần bật nhanh và mạnh nhất có thể để gây ra sự tăng đột biến trong nhịp tim của bạn. Tăng tốc cho tới khi mạch của bạn đạt đến mức cao nhất của nhịp tim mục tiêu – khoảng 85% nhịp tim tối đa của bạn. Giữ điều này trong vòng 3-5p trước khi làm chậm tốc độ của bạn và dần dần dừng lại. 

 

>>>>> Đọc thêm: Cải thiện sự tự tin khi chơi bóng rổ bằng 5 phương pháp này

 

Bước 4

Cách tăng sức bền trong bóng rổ 4

Thêm các bài chạy nước rút vào quá trình luyện tập của bạn. Đánh dấu 25m chiều dài trung bình của một sân bóng rổ và thực hành chạy nước rút trong khoảng cách đó. Ghi lại thời gian bạn đã chạy được bằng đồng hồ bấm giờ và tăng dần tốc độ của bạn mỗi tuần. 

Bước 5

Cách tăng sức bền trong bóng rổ 5

Thay đổi thói quen chạy bộ của bạn với việc đi xe đạp, đi bộ đường dài, bơi lội và các hoạt động khác để giúp nhịp tim của bạn tăng lên trong thời gian dài. Điều này sẽ hỗ trợ bạn cải thiện sức bền trong các trận đấu bóng rổ. 

Đối với những người mới hoc bong ro lần đầu thì loại bài tập này là rất cần thiết đối với họ. Đừng quên chăm chỉ tập luyện mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất nhé. 

[Total: 0   Average: 0/5]