5 lời khuyên về cách cải thiện cú ném phạt của bạn

5 lời khuyên về cách cải thiện cú ném phạt của bạn

Ném phạt có thể có cú ném quyết định kết quả của trận đấu. Vậy bạn có bao giờ gặp khó khăn với cú ném phạt của mình không? 

Việc hiểu được tầm quan trọng của cách ném phạt trong bóng rổ có thể giúp bạn cải thiện kết quả của trận đấu không chỉ với tư cách cá nhân mà còn với tư cách của một cầu thủ trong một đội. Hơn thế, ném phạt còn là cơ hội duy nhất để bạn ghi được điểm mà hàng phòng ngự của đối phương không thể can thiệp. Đó là lý do vì sao việc luyện tập cách ném bóng rổ chuẩn là điều cần thiết trong quá trình luyện tập. 

Dưới đây là 5 lời khuyên về cách cải thiện cú ném phạt của bạn các chuyên gia của NBA:

1. Tạo một thói quen 

Tính nhất quán chính là chìa khóa quan trọng để giúp bạn trở thành một tay ném phạt cừ khôi. Chính vì thế hãy tự tạo cho mình một thói quen ngay từ đầu bằng cách luyện tập hàng ngày. Việc luyện tập thường xuyên không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng mà còn giúp bạn tăng cường thể lực. 

Khi bạn đã quen với những cú ném phạt, chắc chắn tinh thần thi đấu sẽ được nâng cao và sự tự tin cũng được cải thiện hơn. 

2. Sự thăng bằng

Sự thăng bằng chính là yếu tố quan trọng tiếp theo để tạo nên một cú ném phạt thành công. Nhiều chuyên gia bóng rổ NBA đã nói rằng: “Sức mạnh của những cú ném đến từ đôi chân của bạn nhưng sự chính xác lại là cách mà bạn giữ vững thăng bằng”. Nói một cách dễ hiểu hơn, mặc dù phần lớn cú ném sẽ được điều khiển bởi tay và chân của bạn nhưng việc xác định trọng tâm và giữ vững thăng bằng sẽ giúp bạn có được vị trí ổn định để nhắm chính xác vào rổ bóng. 

3. Cách cầm bóng

Cách cầm bóng là một phần quan trọng trong bất kỳ cú ném nào, bao gồm cả ném phạt. Chỉ ném bằng tay phải (người chơi thuận tay phải) – không ném bằng cả hai tay. Tay trái chỉ để giữ thăng bằng cho bóng. Thực hành nhiều lần cách cầm bóng là biện pháp tốt nhất để giúp các cú ném phạt của bạn trở nên tự nhiên hơn. 

4. Mắt

Tốt nhất là bạn nên tập trung nhìn thẳng mắt vào mục tiêu – là rổ ném. Khi nó trở thành thói quen và bạn cảm thấy thoải mái hơn vì bạn sẽ không cần phải chú ý nhiều đến cách cầm bóng và vị trí khuỷu tay của mình. Điều này sẽ giúp cú ném chính xác hơn khi ném bóng vào rổ. 

5. Theo dõi bóng cho tới khi vào rổ

Hít thở sâu và ném bóng. Dùng chân để tạo lực và kiễng chân lên khi thả bóng. Giữ thẳng lưng khi ném để không vượt qua vạch ném phạt và lao người về phía trước. 

Tiếp tục nhìn theo bóng và giữ tay ném của bạn theo dáng “cổ vịt” cho tới khi bóng lọt qua lưới thành công. 

Tất cả đều phải diễn ra trong một chuyển động trơn tru và chân của bạn sẽ không được rời khỏi mặt đất. 

Kết luận: Tạo một thói quen và tuân thủ nó để nâng cao trình độ của bản thân. Trên đây là 5 lời khuyên của các chuyên gia bóng rổ hàng đầu thế giới về cách ném phạt thành công. Bạn có thể tham khảo thêm các cách chơi bóng rổ khác tại website Bóng Rổ Wiki.

[Total: 0   Average: 0/5]