Bạn có thể làm gì nếu van bóng rổ bị rò rỉ khí?

Bạn có thể làm gì nếu van bóng rổ bị rò rỉ khí?

Một quả bóng rổ có thể bị hao mòn nếu sử dụng để chơi và luyện tập lâu. Bởi lẽ đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy quả bóng rổ của bạn bắt đầu bị rò rỉ. Hầu hết người ta thường chỉ nghĩ tới việc thay thế một quả bóng rổ mới khi chúng gặp vấn đề nhưng do chi phí để sở hữu bóng mới là quá lớn nên việc khắc phục – sửa chữa rò rì có thể là một giải pháp tốt nhất. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài mẹo cho bạn. 

Để sửa chữa tình trạng rò rỉ của bóng, bạn cần làm những điều sau đây: 

– Một bồn nước

– Một con dao cũ xỉn

– Lửa

– Một kim bơm hơi

– Một cái bơm tay

– Keo sửa chữa bóng

– Một ống tiêm

Cách sửa van bóng rổ bị rò rỉ 3

>>>>>> Xem thêm: Cách tự làm túi đeo bằng quả bóng rổ cũ

 

Để bắt đầu sửa chữa rò rỉ van bóng rổ, bạn có thể thực hiện theo những cách đơn giản dưới đây: 

Cách sửa van bóng rổ bị rò rỉ

Cách 1: Ngâm bóng rổ trong bồn nước. Xoay quả bóng và chú ý bong bóng khí thoát ra ngoài ở vị trí nào để tìm ra nguồn rò rỉ. Bây giờ hãy lau khô khu vực đó và đánh dấu vị trí rò rỉ bằng bút chì hoặc băng. Làm nóng đầu mũi dao xỉn trên ngọn lửa. Vuốt con dao nóng qua chỗ rò rỉ cho đến khi vinyl bắt đầu tan chảy. Để vinyl nguội và đông cứng trong ít nhất trong 5 phút. Đẩy kim bơm vào lỗ van. Bây giờ, bơm lại quả bóng một cách nhẹ nhàng bằng cách sử dụng bơm tay. Bơm đầy bóng với áp suất khuyến nghị của nó. Đừng thổi phồng bóng. 

Cách 2: Chèn kim bơm hơi ướt vào lỗ van để làm sạch bụi bẩn. Hãy xác định xem lỗ rò rỉ lớn hay nhỏ. Nếu thấy nó vẫn tiếp tục rò rỉ thì hãy chèn thêm một cây tăm vào va. Ngắt đầu tăm và cắm van. 

Cách sửa van bóng rổ bị rò rỉ 1

Cách 3: Bạn có thể sửa chữa rò rỉ van bằng cách sử dụng keo sửa chữa bóng. Hãy mua một loại keo sửa chữa bóng với một ống tiêm. Đổ đầy ống tiêm bằng keo sửa chữa theo hướng dẫn. Tiếp theo chèn ống tiêm vào lỗ của van. Nhấn pít tông vào ống tiêm và nảy bóng mạnh mẽ. 

Cách 4: Bằng cách thay thế van bị lỗi, bạn cũng có thể giải quyết vấn đề rò rỉ. Tháo van cũ bằng bộ đổi van hình chìa khóa. Ngâm van mới trong nước xà phòng hoặc glycerin. Bây giờ chèn van mới vào vị trí của van cũ. Vặn van sao cho thật chặt. Thổi phồng quả bóng và để trong 24 giờ. Ngày hôm sau kiểm tra lại rò rỉ. Nếu mọi thứ đều ổn thì bạn có thể sử dụng lại quả bóng. quả bóng đã sẵn sàng để chơi lại.

Trên đây là những mẹo để giải quyết các vấn đề khi quả bóng rổ bị rò rỉ. Để biết thêm nhiều thủ thuật hay nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

 

>>>>>>> Có thể bạn sẽ muốn tham khảo khóa học bóng rổ tốt nhất cho trẻ em từ 5-16 tuổi tại Hà Nội.

 

[Total: 1   Average: 5/5]