Bật mí lời giải đáp cho câu hỏi: “Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không?”

Bật mí lời giải đáp cho câu hỏi: “Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không?”

Trứng vịt là loại thực phẩm yêu thích của nhiều người, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy ăn trứng vịt có tăng chiều cao không? 

Bạn có biết rằng có một số loại thực phẩm giúp làm tăng chiều cao của con bạn một cách tự nhiên không? Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như Vitamin, Canxi , Kẽm , Magiê,.. được chứng minh là có ích trong việc tăng thêm vài cm cho chiều cao của con bạn. Trứng vịt chứa toàn bộ những chất dinh dưỡng này, vậy ăn trứng vịt có giúp tăng chiều cao không? Cùng Bóng Rổ Wiki khám phá trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Thành phần dinh dưỡng của trứng vịt

Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không

Trứng vịt rất giàu các chất dinh dưỡng khác nhau và rất ít calo. Lượng calo trong mỗi quả trứng vịt bằng 6% giá trị hàng ngày của bạn: tổng cộng 130 calo mỗi quả trứng 70 gram.

Trứng vịt được coi là một nguồn protein dồi dào, với mỗi quả trứng sẽ cung cấp cho bạn khoảng 18% giá trị hàng ngày cho protein. Trong mỗi quả trứng vịt (70 gram), bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loại vitamin như: 

Vitamin A: 9% giá trị hàng ngày 

Vitamin B1 (thiamin): 7 % giá trị hàng ngày 

Vitamin B2 (riboflavin): 17 % giá trị hàng ngày 

Vitamin B5 (axit pantothenic): 13 % giá trị hàng ngày 

Vitamin B9 (folate): 14 % giá trị hàng ngày 

Vitamin B12: 63 % giá trị hàng ngày 

Vitamin E: 5 % giá trị hàng ngày 

Sắt: 15 % giá trị hàng ngày 

Photpho: 15 % giá trị hàng ngày 

Kẽm: 7 % giá trị hàng ngày 

Selenium: 36 % giá trị hàng ngày 

Choline (33 % giá trị hàng ngày)

Trứng vịt cũng rất giàu axit béo omega-3 và có một lượng lớn cholesterol – nhiều hơn gấp đôi so với trứng gà. Vì chúng có ít carbohydrate và nhiều chất béo nên chúng là thực sự là một lựa chọn rất lành mạnh cho những người tiêu thụ chế độ ăn ít carbohydrate hoặc ketogen. 

 

>>>>>> Có thể bạn muốn đọc thêm: chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không?

 

2. Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không?

Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không 3

Đã có nhiều nghiên cứu được tiến hành trên thế giới về vấn đề ăn trứng vịt có giúp tăng chiều cao hay không. Cụ thể vào năm 2015, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu một chiến dịch thử nghiệm trên 83 trẻ sơ sinh (chỉ sáu đến chín tháng tuổi) bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng với một quả trứng vịt mỗi ngày.

Kết quả: Trẻ em có chế độ ăn trứng vịt mỗi ngày có tỷ lệ thấp còi thấp hơn 47% so với nhóm đối chứng có kích thước tương tự. Cả lòng đỏ và lòng trắng của trứng vịt đều giàu chất dinh dưỡng – đầy đủ protein, vitamin và khoáng chất. Lòng đỏ chứa cholesterol, vitamin tan trong chất béo và axit béo thiết yếu. Hơn một nửa protein của trứng đến từ lòng trắng trứng. Ngoài ra, nó còn là một nguồn cung cấp của vitamin D, B6, B12 và một vài khoáng chất khác như kẽm, sắt và đồng. 

Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không 4

Để đảm bảo con bạn phát triển cao hơn một cách tự nhiên, việc cung cấp cho bé chế độ ăn giàu protein là rất quan trọng. Trứng chứa lượng protein dồi dào cần thiết để giữ cho con bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày và giúp con phát triển cao hơn. Một đến hai quả trứng mỗi ngày được coi là lượng hấp thụ lý tưởng cho trẻ.

Nhờ những lý lẽ trên, ta có thể thấy trứng vịt là một loại thực phẩm bổ sung lành mạnh, an toàn cho bất cứ trẻ em nào đang muốn tăng trưởng chiều cao. 

3. Cách ăn trứng vịt để tăng chiều cao đúng cách 

Ăn trứng vịt có tăng chiều cao không 1

Bạn có thể ăn trứng vịt mỗi ngày nhưng tối đa chỉ được ăn khoảng 1-2 quả. Ngoài trứng vịt luộc thì bạn còn có thể kết hợp nó với các loại nguyên liệu khác như cà chua, thịt heo, chả trứng, một vài loại rau,.. để đỡ ngán. Ngoài ra, buổi sáng bạn còn có thể chế biến nó thành trứng ốp la để ăn với bánh mì. 

Nói chung, dù bạn có chế biến nó như thế nào đi chăng nữa thì chỉ cần không được ăn quá số lượng 1-2 quả/ ngày và không kết hợp với những thực phẩm kiêng kị như tỏi là được. 

Để đảm bảo con bạn phát triển cao hơn một cách tự nhiên, việc cung cấp cho bé chế độ ăn giàu protein là rất quan trọng. Trứng chứa lượng protein dồi dào cần thiết để giữ cho con bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày và giúp con phát triển cao hơn. Một đến hai quả trứng mỗi ngày được coi là lượng hấp thụ lý tưởng cho trẻ. 

Ngoài việc thắc mắc ăn trứng vịt có tăng chiều cao không hay chú trọng vào chế độ ăn uống của trẻ thì bạn cũng đừng quên cho bé tham gia các môn thể thao thúc đẩy phát triển chiều cao như bóng rổ. Cho bé tham gia ngay một chương trình dạy học bóng rổ trẻ em ngay hôm để mục đích tăng chiều cao cho bé trở nên hiệu quả hơn. 

[Total: 0   Average: 0/5]