Bóng rổ ảnh hưởng đến trẻ em bị tự kỷ như thế nào?

Bóng rổ ảnh hưởng đến trẻ em bị tự kỷ như thế nào?

Là một môn thể thao lành mạnh, bất cứ ai cũng có thể tham gia môn thể thao này, kể cả những trẻ em bị tự kỷ. Ở trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những ảnh hưởng của bóng rổ đến trẻ em tự kỷ như thế nào nhé.

Như các bạn cũng biết, tự kỷ là một rối loạn phát triển với nhiều hình thức và một loạt các triệu chứng. Tự kỷ có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của trẻ bao gồm giao tiếp xã hội, kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và phi ngôn ngữ, hành vi hoặc sở thích. Với một số hình thức tự kỷ, trẻ em bị ám ảnh và gia tăng sự cô lập xã hội. Theo UNICEF Việt Nam, cứ khoảng 68 trẻ em sẽ có 1 trẻ đã được xác định là mắc một số dạng tự kỷ.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang vật lộn để xác định nguyên nhân của bệnh tự kỷ và hiện tại vẫn không có cách chữa trị. Tuy nhiên, có những hoạt động có thể giúp cải thiện sự phát triển của trẻ tự kỷ và giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tự kỷ.

1. Trị liệu thể thao cho trẻ tự kỷ

Đối với trẻ tự kỷ, các hoạt động liên quan đến thể thao như bóng rổ có thể giúp giảm bớt các tác động tiêu cực của căn bệnh này. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy việc tập thể dục nhịp điệu thường xuyên có thể làm giảm các hành vi tiêu cực như tự kích thích như đá, xoay tròn hoặc tự gây thương tích như đập đầu. Nó cũng có thể tạm thời tăng sự chú ý của trẻ tự kỷ.

Các thói quen mà thể thao mang lại tương tự các hành vi tự kích thích, lặp đi lặp lại của một đứa trẻ tự kỷ. Tham gia thể thao là một sự thay thế tuyệt vời và tích cực cho trẻ mắc căn bệnh này.

Chơi thể thao cũng mang lại rất nhiều lợi ích xã hội. Đối với trẻ tự kỷ, việc tham gia các môn thể thao có tổ chức như bóng rổ sẽ giúp các bé phối hợp, kết nối với những người khác và phát triển mối quan hệ với bạn bè đồng trang lứa.

Trẻ tự kỷ sẽ cần sự hỗ trợ nếu tham gia các môn thể thao có tổ chức này. Chính vì thế, thay vì để bé chơi một mình thì hãy cho bé tham gia một lớp học bóng rổ cho trẻ em ở khu vực xung quanh nhà bạn nhé.

2. Tự kỷ và bóng rổ

Đối với cha mẹ của trẻ tự kỷ, đầu tư vào một khóa học bóng rổ dành riêng cho trẻ em có thể là một cách tuyệt vời để giúp bé có có hội rạn dĩ hơn, gắn kết hơn với bạn bè đồng thời chống lại các triệu chứng tự kỷ.

Các bé sẽ được tham gia học tập các nguyên tắc và luật chơi bóng rổ cơ bản nhất. Các hoạt động và diễn tập nhắm mục tiêu điều tiết cảm xúc, giao tiếp, tuân theo các quy tắc trò chơi và làm việc theo nhóm. Bóng rổ cũng giúp trẻ em phối hợp, sức mạnh cốt lõi, cân bằng và sức bền.

Để cho bé tham gia các khóa học, bạn có thể liên hệ vào địa chỉ bên dưới đây:

Trung tâm Bóng Rổ Wiki

Địa chỉ: Số 50 đường Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Số hotline: 097.135.2626

[Total: 0   Average: 0/5]