Các bước thực hiện kỹ thuật Jump Shot trong bóng rổ

Các bước thực hiện kỹ thuật Jump Shot trong bóng rổ

Jump Shot là một trong những kỹ thuật bóng rổ hữu ích và cần thiết nhất. Học cách chơi Jump Shot là nền tảng quan trọng cho bất cứ cầu thủ bóng rổ nào muốn cải thiện kỹ năng chơi bóng của mình. Ở đây, chúng ta sẽ bắt đầu với những động tác cơ bản nhất nhé. 

1. Tìm hiểu Jump Shot là gì? 

Kỹ thuật jump shot trong bóng rổ

Jump Shot được xem là một trong những kỹ thuật ném bóng rổ cơ bản nhất trong đó cầu thủ thực hiện sẽ ném bóng về phía rổ từ một cú nhảy thẳng đứng. Cú nhảy này được thực hiện bằng một tay, trong đó tay thứ hai giữ bóng đúng vị trí cho đến khi cú ném được thực hiện. 

2. Ưu và nhược điểm của Jump Shot (bật nhảy và ném) với Standing shot (đứng yên và ném)

Kỹ thuật jump shot trong bóng rổ

Ưu điểm

– Cơ hội thành công cao hơn: Bóng khó bị đối thủ chặn hơn nhiều so với Standing shot. Bởi vì với Jump Shot, các cầu thủ có thể nhảy thẳng lên không trung và ném bóng từ góc cao hơn nhiều so với đầu. 

– Ít nỗ lực hơn và nhiều động lực hơn: Nếu Jump shot được thực hiện từ một lần chạy, động lượng từ chuyển động chạy có thể được chuyển trực tiếp vào cú ném. Điều này sẽ cho phép người chơi ném mạnh hơn, nhanh hơn, linh hoạt hơn và tổng nỗ lực ít hơn đáng kể. 

– Góc ném tốt hơn: Với cú nhảy mạnh, người ném có thể đạt được góc ném tốt hơn vào rổ. 

Nhược điểm

– Yêu cầu phối hợp cao: Khó khăn với Jump Shot chủ yếu nằm ở sự phối hợp của động tác nhảy và chuyển động ném tương đối nhanh.

– Yêu cầu thực hành nhiều: Kỹ thuật nhảy đòi hỏi phải thực hành nhiều. Vì lý do này, kỹ thuật ném súng chỉ phù hợp với những người chơi bóng rổ cao cấp. 

 

>>>>>>>> Xem thêm: Cách bật cao trong bóng rổ để ghi điểm dễ dàng hơn

 

3. Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật Jump Shot

Kỹ thuật jump shot trong bóng rổ 3

– Khuỵu đầu gối của bạn, đặt quả bóng ở phía trước trán với bàn chân và khuỷu tay hướng vào phía rổ bóng.

– Nếu thuận tay phải, hãy đặt tay phải của bạn dưới quả bóng và tay trái của bạn ở bên cạnh quả bóng. Nếu thuận tay trái thì làm ngược lại. 

– Nhảy thẳng lên. Đừng nhảy tiến lên hoặc lùi xuống cũng đừng nhảy chéo. 

– Khi bật nhảy lên, cánh tay của bạn phải mở rộng. Điều này sẽ giúp bóng được đưa vào rổ dễ dàng hơn. Ngoài ra, nên ném càng cao càng tốt. 

– Kết thúc cú ném của bạn và hạ người xuống ở cùng một vị trí (vị trí trước khi bật nhảy).

Thực hành kỹ thuật Jump Shot trong bóng rổ này này nhiều lần để thành thạo hơn nhé. Mong rằng những chia sẻ này của Bóng rổ Wiki sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Và nếu như bạn đang có nhu cầu cho bé nhà mình tham gia một lớp học bóng rổ hè thì có thể liên hệ với chúng mình theo địa chỉ: 

__________________________________________

Trung tâm Bóng Rổ Wiki

Địa chỉ: Số 50 đường Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Số hotline: 1900989890

[Total: 0   Average: 0/5]