Chơi bóng rổ có cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Chơi bóng rổ có cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Sở hữu chiều cao vượt trội là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, nhất là những người chơi bóng rổ. Bởi, khi cao lớn họ sẽ dễ tiếp cận rổ hơn, cản phá bóng và rebound tốt hơn và đặc biệt là dễ ghi bàn thắng hơn. Tuy nhiên, liệu có liên kết nào giữa chiều cao và chơi bóng rổ hay không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao là gì? Cùng khám phá trong bài viết này nhé. 

1. Tại sao chơi bóng rổ lại tăng chiều cao?

Dẫu biết rằng những thứ như chiều cao, màu mắt, mái tóc, làn da được xác định bởi di truyền và chức năng của cơ quan điều tiết thích hợp nhưng nhiều khoa học được tiến hành trên thế giới vẫn có thể chứng minh được rằng việc tập bóng rổ tăng chiều cao, nhất là ở trẻ em và thiếu niên (vì độ tuổi này đang trong quá trình phát triển).

Các nhà nghiên cứu nói gì? 

[Giải đáp] Chơi bóng rổ có cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao 1

Kích thích hormone tăng trưởng sẽ giúp chúng các bé tăng trưởng chiều cao vượt trội

Thứ nhất, nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới tin rằng có một mối quan hệ đặc biệt giữa chiều cao và bóng rổ. Đầu tiên, kỹ thuật chạy và nhảy liên tục khi chơi bóng rổ giúp kích thích hormone tăng trưởng. Đây chính là lý do khiến cho các vận động viên phát triển chiều cao nhanh chóng hơn. 

Thứ hai, việc chạy và nhảy liên tục trong bóng rổ sẽ giúp làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phân quan trọng của cơ thể như chân và cột sống. Khi quá trình này lặp đi lặp lại trong một thời gian dài thì kết quả tăng chiều cao chắc chắn sẽ trở thành sự thật.

Thứ ba, dây thần kinh ở bàn chân chủ yếu kết nối với tuyến yên và tuyến giáp (hai cơ quan này chịu trách nhiệm điều chỉnh sự tăng trưởng của con người trong suốt cuộc đời của họ). Việc chạy nhảy và bật cao liên tục sẽ khiến các dây thần kinh được kích hoạt và gửi tín hiệu quan trọng đến các cơ tăng trưởng. Điều này khẳng định rằng, tập bóng rổ tăng chiều cao là sự thật. 

Thứ tư, bật nhảy chính là cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao hiệu quả nhất. Động tác này giúp làm tăng lưu lượng và sản xuất chất lỏng trong cơ thể. Khi đó, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra một hoóc môn IGF-1 (giống với yếu tố tăng trưởng Insulin-1), đặc biệt là bên trong chân và tủy sống. Hormone này được khoa học chứng minh là có thể giúp kéo dài xương của bạn, do đó giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

Hormone tăng trưởng và bóng rổ – Mối quan hệ mà bạn có thể không biết

[Giải đáp] Chơi bóng rổ có cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Hormone tăng trưởng giúp thúc đẩy phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên

Hormone tăng trưởng của con người là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến yên, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên. Bạn có thể hưởng lợi từ nó dưới dạng tổng hợp, nó cũng là một thành phần hoạt chất xuất hiện trong khá nhiều các loại thuốc kê toa được bán trên thị trường. Do đó, nếu con bạn đang gặp rắc rối với việc tăng trưởng chiều cao thì có thể bổ sung hormone tăng trưởng này nếu cần thiết.

 

>>>>>> Tham khảo thêm: Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ chế độ ăn tăng chiều cao cho trẻ 2019

 

Hormone tăng trưởng của con người tăng lên khi bạn luyện tập môn thể thao bóng rổ vì các hoạt động liên quan đến nó khuyến khích quá trình này vận hành. Khi được luyện tập một loạt skills bóng rổ như nhảy, chạy, bật cao, ném bóng bài bản, … đều đặn dưới sự dám sát của người lớn hoặc các trung tâm dạy bóng rổ chuyên nghiệp thì nó có thể giúp trẻ tăng sản xuất hormone, dẫn đến tăng chiều cao ở trẻ.

2. Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Đập bóng là cách chơi bóng rổ cơ bản để tăng chiều cao

– Đập bóng: Thông thường, người ta sẽ sử dụng duy nhất một tay để thực kiện kỹ thuật đập bóng nhưng nếu để tiết ra được hormone tăng trưởng dẫn tới tăng chiều cao thì bạn cần phải đập bóng bằng cả hai tay vì bài tập này sẽ giúp cân bằng tỉ lệ, duỗi đều và giúp bạn tăng trưởng hài hòa hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ chế độ ăn tăng chiều cao cho trẻ? 7

Tư thế ném bóng chuẩn sẽ giúp bé tăng chiều cao 

– Ném bóng: Khi thực hiện động tác ném bóng, cả cánh tay (bao gồm cánh tay, cổ tay và ngón tay) sẽ hoạt động liên tục, phần thân người sẽ rướn lên để ném bóng. Chính vì thế, nó sẽ giúp bạn tăng chiều cao.

nơi chơi bóng rổ tốt nhất

Chạy thường xuyên là cách kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng

– Chạy: Với những dẫn chứng mà chúng tôi đưa ra ở trên, chạy là một trong những cách để kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn tăng chiều cao.

– Dunking (một kỹ thuật nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ): Khi thực hiện động tác này, người chơi sẽ phải nhảy lên ở một độ cao thực sự cao. Việc nhảy liên tục dunking sẽ giúp bạn nhanh cao hơn, thậm chí còn làm tăng sức chịu đựng của bạn. Chính vì thế, hãy thực hành động tác này càng nhiều càng tốt.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “chơi bóng rổ có tăng chiều cao không” và hướng dẫn cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao hiệu quả nhất. Rất có thể, bạn sẽ muốn tìm kiếm một địa điểm học bóng rổ ở hà nội cho các bé. Liên hệ theo địa chỉ bên dưới đây nhé: 

_______________________________

Trung tâm bóng rổ Wiki

Số Holine: 1900989890

Địa Chỉ: Số 51 đường Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội