Cách khắc phục đau nhức ở đầu gối khi chơi bóng rổ

Cách khắc phục đau nhức ở đầu gối khi chơi bóng rổ

Đau nhức đầu gối là một chấn thương thường gặp khi chơi bóng rổ. Nó gây ra những dấu hiệu như sưng, bất động, không có khả năng chịu trọng lượng và đau nhức. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các cách khắc phục ở bên dưới đây.

1. Ngồi hoặc nằm thoải mái, đặc một chiếc gối mềm bên dưới đầu gối của bạn để ngăn hạ huyết áp. Đừng quên dừng chơi bóng rổ trong một vài ngày tới để khắc phục chấn thương nhé.

cách khắc phục đau đầu gối khi chơi bóng rổ 1

2. Đặt một túi đá lạnh trên vị trí đau ở đầu gối và giữ nó trong vòng 20 phút. Nếu cơn đau vẫn xuất hiện, bạn có thể sử dụng phương pháp này một vài lần nữa.

3. Quấn đầu gối: Lưu ý quấn theo hướng chéo vì quấn ngang và quấn quá chật thì có thể làm giảm lưu lượng máu đến đầu gối.

4. Chạy bộ 5 phút nhẹ nhàng để kéo căng các cơ nâng đỡ đầu gối khi cơn đau nhức giảm dần. 

5. Kéo căng cơ tứ đầu – cơ đùi lớn – bằng cách nâng mắt cá chân phải về phía mông bằng tay phải. Bạn có thể đặt tay trái lên mặt bàn để hỗ trợ trọng lượng cơ thể của bạn. Giữ căng trong vòng 30s và lặp lại ở phía bên kia. 

cách khắc phục đau đầu gối khi chơi bóng rổ 3

5. Tăng cường cơ tứ đầu để giảm khả năng chấn thương trong bóng rổ tái phát trong tương lai. Đứng dựa vào tường, thẳng lưng. Bước chân của bạn cách tường khoảng 45cm, để mông của bạn tiếp xúc với tường. Nhẹ nhàng hạ mông xuống sàn như thể bạn đang ngồi xuống. Lặp lại động tác này hai lần. 

6. Tăng cường sức mạnh của bạn bằng cách giữ các quả tạ nhẹ trong khi ngồi xổm. Làm nóng và hạ nhiệt trong ít nhất 5 phút trước và sau trận đấu để ngăn ngừa chấn thương đầu gối. 

Trên đây là 6 cách khắc phục tình trạng đau nhức ở đầu gối khi chơi bóng rổ hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Nếu cơn đau nhức của bạn kéo dài thì ngay lập tức hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để được hỗ trợ nhé. 

 

>>>>>>> Tham gia một lớp học bóng rổ chuyên nghiệp cũng là một cách để giảm thiểu các chấn thương hơn tự chơi bóng rổ tại nhà.

 

[Total: 0   Average: 0/5]