Cách tăng lực ném bóng rổ hiệu quả nhất

Cách tăng lực ném bóng rổ hiệu quả nhất

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi lực ném của cổ tay lớn. Vậy nên, bạn nào có lực cổ tay yếu thì rất dễ dẫn đến những cú ném air ball (không chạm đến vành rổ). Hãy cùng chúng tôi cách tăng lực ném bóng rổ hiệu quả nhất thông qua bài viết này nhé.

1. Cách tăng lực ném bóng rổ cơ bản nhất

Cách tăng lực ném bóng rổ hiệu quả nhất 1

Có thể nói, một tư thế đúng chuẩn chính là chai khóa quan trọng nhất để bạn tại ra được một cú ném có lực. Cách tăng lực ném bóng rổ hiệu quả nhất đôi khi lại đến từ chính việc bạn sửa động tác ném bóng của mình.

#1 Nhắm thẳng mục tiêu

Để có thể ném rổ chính xác, người chơi cần quan sát kỹ và nhắm chính xác vào mục tiêu. Tập trung và tìm mục tiêu chính xác nhất để ném bóng, đừng lơ là mất cảnh giác vì điều đó sẽ làm bạn bị mất bóng đấy. Bóng rổ là môn thể thao rất cần đến sự khéo léo và tập trung, chỉ cần 1 giây lơ là thì phần thắng sẽ thuộc về đối thủ.

#2 Luôn đứng ở tư thế chuẩn bị

Anh em cần đứng ở tư thế chuẩn bị ngay khi vừa nhận được bóng. Điều này sẽ giúp anh em tăng khả năng phản xạ và tăng tốc độ ném bóng. Việc luôn sẵn sàng ở tư thế tốt nhất là bàn đạp cho những cú ghi bàn tuyệt đẹp đấy.

#3 Đứng đúng tư thế

Việc đứng đúng tư thế cũng rất quan trọng để tăng lực và ném chính xác hơn. Tư thế chính xác nhất đó là chân đứng rộng bằng vai, và hai mũi chân nên đặt sao cho hướng về phía rổ. Một tư thế chính xác luôn là cơ sở hàng đầu giúp cầu thủ có thể thi đấu một cách tốt nhất.

Để biết độ chính xác trong động tác của mình, hãy luôn lắng nghe ý kiến của các HLV và quan sát những đồng đội của mình để sửa động tác cho bản thân nhé.

2. Các bài tập bổ trợ – Cách tăng lực ném bóng rổ phổ biến

Các bài tập bóng rổ tại nhà 2

Thông thường để tăng lực cổ tay, nhiều bạn tìm đến các bài tập bổ trợ như hít đất (chống đẩy), kéo xà… Ngoài ra các bài tập gym cũng có những tác động nhất định trong trường hợp này.

 

>>>>>> Tham khảo thêm: Những bài tập mà người chơi bóng rổ nhất định phải thực hiện

 

3. Tập cổ tay và ngón tay – Cách tăng lực ném bóng rổ hiệu quả

Đây là các bài tập đòi hỏi sự kiên trì ít nhất trong 1-2 tháng các bạn mới có thể thấy hiệu quả:

  • Nhảy dây tập footwork
  • Tập thêm nguyên lý ném #FOREST để tăng cường tối đa không chỉ lực tay mà còn là tỉ lệ %FG trong trận đấu
  • Các động tác kỹ thuật chơi bóng rổ: nhồi bóng, ném bóng, chuyền bóng để tập các ngón tay
  • Các động tác này có ảnh hưởng vô cùng tích cực đến việc dẫn bóng, đảo bóng, spin-move…

Cách tăng lực ném bóng rổ sẽ đòi hỏi thời gian dài và sự chăm chỉ luyện tập của bạn. Vậy nên hãy luôn kiên trì và đừng dễ dàng từ bỏ nhé. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được thành công trong thời gian tới.

 

>>>>> Đừng quên tham gia lớp dạy bóng rổ của trung tâm Wiki để được học các kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhất nhé.

 

[Total: 1   Average: 5/5]