Chọn môn thể thao phù hợp với trẻ em theo từng độ tuổi cụ thể

Chọn môn thể thao phù hợp với trẻ em theo từng độ tuổi cụ thể

Trẻ em sẽ thích các môn thể thao khác nhau ở các độ tuổi khác nhau. Chúng phát triển các kỹ năng thông qua việc vận động. Chính vì vậy điều quan trọng là các bậc phụ huynh phải chọn đúng môn thể thao phù hợp với độ tuổi của con mình. 

Hãy xem xét các môn thể thao khác nhau theo các nhóm tuổi khác nhau mà chúng tôi giới thiệu ở trong bài viết này nhé. 

1. Từ 3-5 tuổi

Chọn môn thể thao phù hợp với trẻ em theo từng độ tuổi cụ thể

Khi con bạn ở trong độ tuổi này, các môn thể thao có tổ chức thường không phải là một lựa chọn khả thi. Thay vào đó, hãy cùng chúng chơi những trò chơi đơn giản và sáng tạo như ném bóng, đá bóng, trốn tìm, chạy,.. Đây là những hoạt động tuyệt vời để trẻ có được niềm vui và rèn luyện thể lực. 

Đừng quên giới thiệu cho con bạn những môn thể thao mà chúng có thể chơi sau khi lớn lên. Học chơi bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, tennis,.. là những cách tuyệt vời để khơi gợi sự quan tâm và tò mò của các bé. 

2. Từ 6-9 tuổi

Chọn môn thể thao phù hợp với trẻ em theo từng độ tuổi cụ thể 3

Ở tuổi này, trẻ bắt đầu đến trường và cảm thấy hứng thú với những trải nghiệm và kỹ năng mới. Một cuộc sống xã hội là vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ. Vì vậy chúng có thể sẽ bị cuốn vào các môn thể thao mà bạn bè của chúng đang chơi. Chơi thể thao cũng là một cách quan trọng để trẻ phát triển các kỹ năng như hợp tác, giải quyết xung đột, phân biệt thắng thua. 

Ở Việt Nam, có vô số lựa chọn cho trẻ em tham gia vào các môn thể thao. Ví dụ, một số trẻ có thể bị lôi cuốn vào các môn thể dục dụng cụ, aerobic, karate, khiêu vũ. Một số khác lại thích bơi lội, tennis, bóng đá, môn bóng rổ,.. 

Hãy chắc chắn rằng bất cứ môn thể thao nào mà con bạn tham gia đều là niềm vui đối với chúng và đừng quên chú ý xem chúng có thích chơi các môn thể thao khác không nhé. 

3. Từ 9 -12 tuổi

Chọn môn thể thao phù hợp với trẻ em theo từng độ tuổi cụ thể 1

Khi một đứa trẻ đến tuổi thiếu niên, chúng bắt đầu phát triển ý thức độc lập. Tương tác xã hội cũng là một ưu tiên cao, có nghĩa là các môn thể thao nhóm có thể sẽ là một ý tưởng tốt cho nhóm tuổi này. 

Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông,.. và một vài môn thể thao khác sẽ thích hợp với trẻ em ở độ tuổi này, khiến chúng năng động, vui vẻ và phát triển toàn diện hơn. 

4. Tuổi thiếu niên trở lên

Chọn môn thể thao phù hợp với trẻ em theo từng độ tuổi cụ thể 4

Vào thời điểm con bạn đạt đến tuổi thiếu niên, vai trò làm cha mẹ của bạn đã có sự thay đổi một chút. Bởi vì thanh thiếu niên độc lập hơn nhiều nên chúng có quyền được đưa ra ý kiến và chọn lựa môn thể thao mà chúng muốn. 

Tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ các trẻ tham gia các môn thể thao, có thể ở trường học, có thể là các trung tâm đào tạo hoặc dù là giao lưu với bạn bè. Hãy cho trẻ tự quyết định nhưng đừng quên rằng thể thao cần sự vui vẻ. 

Bóng Rổ Wiki là trung tâm tiên phong trong lĩnh lực giáo dục và đào tạo bóng rổ cho trẻ em hàng đầu tại Hà Nội. Với gần chục năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ huấn luyện viên của trung tâm luôn nỗ lực hết mình để mang tới cho các con những giờ phút học tập vui vẻ và hiệu quả nhất. Và nếu như các bậc phụ huynh đang có ý định tìm kiếm một môn thể thao lành mạnh cho con của mình thì ngay bây giờ hãy đăng ký khóa học bóng rổ ở hà nội của trung tâm Bóng Rổ Wiki nhé. 

[Total: 2   Average: 3/5]