Công việc trước khi chơi bóng rổ của các vận động viên chuyên nghiệp

Công việc trước khi chơi bóng rổ của các vận động viên chuyên nghiệp

Để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, bạn cần phải có lòng quyết tâm, sự chăm chỉ và cống hiến hết mình cho đam mê. Đã có rất nhiều cầu thủ tại NBA bắt đầu sự nghiệp của họ ngay sau khi rời khỏi trường trung học hoặc đại học. Nhưng cũng có không ít cầu thủ phải phân chia thời gian của họ cho các môn thể thao và những công việc kiếm thêm thu nhập.

Cùng chúng tôi khám phá những công việc trước khi chơi bóng rổ của các vận động viên chuyên nghiệp, họ đã làm những nghề gì nhé. 

Alonzo Mourning

Alonzo Mouring đã có 15 năm ở NBA, chơi cho các đội như Miami Heat, Charlotte Hornets và New Jersey Nets từ năm 1992 đến năm 2008. 

Trước khi gia nhập Georgetown Hoyas và NBA thì anh ấy đã làm một vài công việc lặt vặt để kiếm chút tiền. Ngoài việc làm việc trong một đại lý xe hơi thì anh ấy còn làm việc tại một cửa hàng bán rèm cửa – nơi anh ấy có thể tận dụng chiều cao của mình.

 

>>>>>> Tìm hiểu thêm: Lớp học bóng rổ cho bé tại trung tâm bóng rổ Wiki

 

Wilt Chamberlain

Huyền thoại bóng rổ Wilt Chamberlain gia nhập đội bóng Harlem Globetrotters năm 1958 và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở bên ngoài NBA. Năm 1959, ông chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, gia nhập đội bóng rổ Philadelphia Warriors trong 6 năm, sau đó sau một thời gian ngắn khác ông gia nhập Los Angeles Lakers. Có thể nói, Wilt Chamberlain được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại với rất nhiều kỷ lục NBA gắn liền với tên tuổi của anh. 

Trước khi bắt đầu chơi bóng rổ một cách nghiêm túc, Wilt cao hơn 2,15m. Ông đã xin làm nhân viên bán hàng tại Kutsher’s Hotel and Country Club vào ban ngày và chơi trong đội bóng rổ của khu nghỉ mát vào ban đêm. Và đồng đội của anh – không ai khác là Red Auerbach, người sau này trở thành huấn luyện viên huyền thoại của Boston Celtics. 

Chris Paul

Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ bóng rổ quốc gia và NBA All-Star từng 10 lần tham dự NBA. Chris Paul hiện đang chơi cho Oklahoma City Thunder kể từ năm ngoái. Trước đó, anh đã có thời gian thi đấu cho Houston Rockets, LA Clippers và New Orleans Hornets thu về vô số danh hiệu, giành được hai huy chương vàng Olympic và được vinh dự là vận động viên bóng rổ nam của năm 2004 của Mỹ. 

Trước khi chơi tại NBA, Chris Paul và anh trai Charles đã dành cả mùa hè để bơm xăng tại một trạm dịch vụ do ông của họ – Nathanial Jones làm chủ. Mặc dù đây có vẻ là một công việc dưới đẳng cấp của một vận động viên nổi tiếng thế giới nhưng Chris Paul nhớ lại quãng thời gian này anh đã học được những bài học cuộc sống quý giá trong thời gian này và coi ông của mình là người bạn tốt nhất cho đến ngày nay. 

 

>>>>> Đọc thêm: đội bóng rổ vô địch nba nhiều nhất

 

[Total: 0   Average: 0/5]