Đào tạo bóng rổ cho trẻ em như thế nào?

Đào tạo bóng rổ cho trẻ em như thế nào?

Bóng rổ là một niềm vui của trẻ em. Chúng có thể nhận thức được nhanh chóng, chính vì thế trẻ em trên toàn thế giới đều yêu thích môn thể thao này. 

Trong bóng rổ, người chơi sẽ phải thực hiện rất nhiều skill bóng rổ như chạy, nhảy, nhồi và ném bóng. Đây đều là những kỹ thuật cơ bản mà bất cứ ai bắt đầu tham gia cũng phải thực hiện. Tuy nhiên, để thực hiện được thì người chơi cần phải tự học hoặc nhận được sự huấn luyện đặc biệt. 

Để biết cách đào tạo bóng rổ cho trẻ, bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi. 

1. Hiểu trẻ nhỏ

Trước tiên, bạn cần chú ý về trí tuệ của trẻ. Hãy cố gắng phân tích và hiểu cách chúng nghĩ. Bằng cách này, bạn sẽ đánh giá được khả năng tiếp thu thông tin mới của chúng như thế nào và từ đó chuyển đổi những thông tin đó thành hành động.

Cụ thể hơn: 

– Trẻ em từ 2 – 4 tuổi: Sử dụng ngôn ngữ, hành động bắt chước hoặc chơi song song

– Trẻ em từ 4 – 7 tuổi: Có thể sử dụng các ký hiệu

– Trẻ em từ 7 – 11 tuổi: xem các mối quan hệ, nhận thức về quan điểm, hiểu nguyên nhân và kết quả và có thể đưa ra kết luận; giải quyết các vấn đề cụ thể.

– Từ 11 tuổi trở lên: Có thể áp dụng logic và lý luận khoa học.

Bạn phải cố gắng xem xét khả năng nhận thức theo độ tuổi của các bé để tiếp cận hiệu quả trong việc dạy trẻ nhỏ. 

2. Dạy kỹ năng bóng rổ

chơi bóng rổ có lợi ích gì

Để dạy được môn thể thao này cho trẻ, trước tiên bạn phải thiết lập mối quan hệ với chúng. Phải làm thế nào để thu hút sự quan tâm của chúng tới thể thao. Ví dụ: bạn hãy cho chúng xem một trận bóng rổ, sẽ hiệu quả hơn nếu chúng thấy bạn chơi game. 

Cụ thể hơn, hãy dạy chúng các kỹ năng của bóng rổ bao gồm: 

– Cân bằng: Dạy chúng dang hai chân ra xa nhau, khuỵu đầu gối, duy trì phần phân trên của chúng với tư thế thẳng đứng, mắt hướng về phía trước, uống cong hai bên tay. 

– Nhồi và dẫn bóng: Làm tư thế như bên trên. Giữ bóng bằng cả hai tay. Đầu ngón tay miết chặt vào bóng và nhồi bóng xuống đất. Khi bạn đã thực hiện động tác này quen dần. Hãy bắt đầu di chuyển chân, tay đồng thời nhồi bóng. Hãy luyện tập từ từ cho tới khi bạn không cần nhìn bóng vẫn có thể di chuyển được

– Ném bóng: Học bóng rổ chính là học cách ném bóng vào rổ. Hãy để các cầu thủ trẻ cách mà bạn ném bóng và tự chúng ném bóng vào rổ. Quan sát vị trí của tay và thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho tới khi trẻ thành thạo kỹ thuật này.

– Chuyền bóng: Tao ra các cuộc tập trận trong đó các cầu thủ sẽ bắt cặp và lặp đi lặp lại bóng với nhau. Sự lặp lại có thể giúp họ thành thạo kỹ năng này.

– Footwork cơ bản: Footwork đóng một vai trò quan trọng trong bóng rổ. Dạy các cầu thủ trẻ của bạn về chuyển động và định vị của bàn chân. Điều quan trọng là chúng biết cách phối hợp nhồi bóng bằng chân để tránh những vi phạm trong luật bóng rổ.

Tâm trí của trẻ vẫn còn rất mới mẻ và cởi mở. Trẻ em có xu hướng lắng nghe bất cứ điều gì giáo viên của chúng nói với chúng. Chính vì thế, hãy cố gắng dạy chúng những điều mà chúng tôi gợi ý ở trên nhé. 

Thật là vui khi dạy bóng rổ ở trẻ nhỏ. Tâm trí của họ vẫn còn rất mới mẻ và cởi mở với thông tin. Trẻ em có xu hướng lắng nghe bất cứ điều gì giáo viên của chúng nói với chúng. Họ đặt niềm tin vào người dạy họ. Nhìn thấy trẻ em chơi bóng rổ tốt là một thành tích tuyệt vời.

[Total: 0   Average: 0/5]