Giúp bé có những trải nghiệm tích cực với huấn luyện viên bóng rổ

Giúp bé có những trải nghiệm tích cực với huấn luyện viên bóng rổ

Nhiều bậc cha mẹ đang cho con tham gia vào các môn thể thao có tổ chức thường lo ngại về sự an toàn của con cái của họ khi gặp các huấn luyện viên bóng rổ khác nhau.

Một huấn luyện viên có uy tín sẽ phải được phụ huynh và vận động viên tôn trọng. Phần lớn các huấn luyện viên là đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cha mẹ nên nhận thức được một số khả năng liên quan đến mục tiêu và động cơ của một huấn luyện viên. Hãy đảm bảo rằng con bạn sẽ có những trải nghiệm tích cực với huấn luyện viên bóng rổ của mình.

1. Các kiểu huấn luyện viên bóng rổ phổ biến

Một huấn luyện viên xuất sắc sẽ tập trung vào việc xây dựng tính cách

huấn luyện viên bóng rổ 1

Huấn luyện viên chuyên tâm sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của các vận động viên và nâng cao thành tích thể thao của họ. Điều này đã được chứng minh qua cách làm việc của John Wood – một huấn luyện viên bóng rổ lâu năm tại UCLA. Wood nói rằng :”tôi không biết tôi đã huấn luyện những vận động viên của mình thành công như thế nào nhưng tôi đảm bảo rằng khoảng 30 năm nữa, tôi sẽ thay đổi cuộc sống của các vận động viên trẻ bằng cách phát triển tính cách của họ”

Trong kế hoạch huấn luyện của mình, ngoài hướng dẫn chơi bóng rổ cơ bản thì anh còn tập trung vào phát triển tính cách cho các vận động viên. Tính cách ở đây là gì? Là cách mà các vận động viên phải có đủ nhận thức về những gì họ phải làm trên sân và ngoài sân đấu.

Một huấn luyện viên bóng rổ đặc biệt sẽ tập trung vào phát triển kỹ năng và chiến lược

huấn luyện viên bóng rổ  

Một huấn luyện viên giỏi sẽ tác động tích cực đến sự nghiệp thể thao của các vận động viên trẻ. Nhiều luấn luyện viên tập trung phần lớn thời gian và sức lực của họ chỉ để phát triển các kỹ năng và chiến thuật thể chất cho các trò chơi. Với mục tiêu giành chức vô địch và trang bị cho các vận động viên các kỹ năng để nâng cao thành tích thể thao của họ.

Một số huấn luyện viên bóng rổ đang tập trung vào việc xây dựng cái tôi của riêng họ

huấn luyện viên bóng rổ 2

Kiểu huấn luyện viên này đang che giấu động lực của anh ta để đáp ứng cho sự ích kỷ, thể chất, cảm xúc và trí tuệ của chính anh ta. Kiểu huấn luyện viên này sẽ thường xuyên xây dựng các mục tiêu cho những người trong tổ chức của mình, nhưng mọi người sẽ nhận thấy rằng anh ta không thực sự muốn thực sự các mục tiêu đó. Đó là cách mà họ làm để thỏa mãi cái tôi của riêng mình.

 

>>>>>>>>> Có thể bạn sẽ muốn xem thêm: Bật mí cách chọn học viện bóng rổ phù hợp với con của bạn?

 

2. Vậy kế hoạch kiểm tra huấn luyện viên của bạn cha mẹ là gì?

huấn luyện viên bóng rổ 3

Để kiểm tra huấn luyện viên của các môn thể thao trẻ, cha mẹ phải có kế hoạch riêng.

Kế hoạch 1: Tham gia vào sự chuyên cần liên quan đến các huấn luyện viên bóng rổ

– Tìm hiểu về tính cách của một huấn luyện viên với những người khác.

– Hãy cùng tham gia các hoạt động trong lớp học bóng rổ cho bé nhà mình. Quan sát cách huấn luyện viên phản ứng và cư xử với các bé như thế nào.

– Làm quen với các huấn luyện viên bóng rổ thông qua các buổi gặp mặt và sự kiện chính thức.

– Phải cảnh giác nếu một huấn luyện viên không thích tương tác với cha mẹ

Kế hoạch 2: Kiểm tra con của bạn. Đó là một thước đo trực tiếp về kinh nghiệm của một huấn luyện viên

– Thường xuyên trò chuyện với con bạn về sự tương tác mà bé đang có với huấn luyện viên bóng rổ nói riêng và đội bóng nói chung. Hãy chắc chắn rằng con bạn được đối xử tôn trọng, có trách nhiệm đối với các tiêu chuẩn của đội và bé cảm thấy thoải mái với huấn luyện viên của chúng. Đừng can thiệp vào việc huấn luyện, nhưng hãy bám sát những gì con bạn đang học và thực hành. Hãy hỏi các bé về cách huấn luyện viên tương tác với các học viên và cách chúng được huấn luyện viên đối xử cả trong các cuộc thi và lúc tập luyện.

– Hãy truyền đạt cho con bạn rằng huấn luyện viên bóng rổ có nhiều phong cách huấn luyện khác nhau và những khác biệt đó không phải là yếu tố quyết định trong việc xác định xem chúng có huấn luyện viên giỏi hay không. Chúng cần được biết rằng mỗi huấn luyện viên sẽ có trách nhiệm đối xử với các học viên của mình một cách tôn trọng.

– Là cha mẹ, bạn có thể phân biệt được môi trường nào nên và không nên cho con bạn tham gia. Bạn chỉ có thể làm điều này một cách hiệu quả nếu bạn dành thời gian để tìm kiếm và kiểm tra những môi trường có huấn luyện viên bóng rổ đó. Ngoài ra, hãy theo dõi quá trình học tập của các bé để biết rằng chúng đang được đào tạo và rèn luyện một cách lành mạnh, bài bản và chuyên nghiệp nhất nhé.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên cho con đi học trung tâm nào thì có thể tham khảo các địa điểm dạy bóng rổ tốt nhất cho trẻ em tại đây

[Total: 0   Average: 0/5]