Kỹ năng bóng rổ – 5 cách để cải thiện bản thân

Kỹ năng bóng rổ – 5 cách để cải thiện bản thân

Điều quan trọng đối với một cầu thủ bóng rổ trẻ là dành thời gian luyện tập kỹ thuật bóng rổ để cải thiện kỹ năng của mình. Đối với nhiều người chơi, không có gì thú vị hơn là tìm ra những cách mới để nâng cao bản thân họ.

Dưới đây là 5 trong số những cách tốt nhất để cải thiện bản thân khi chơi môn thể thao này. 

1. Thực hành với ghế

Kỹ năng bóng rổ - 5 cách để cải thiện bản thân 1

Bóng rổ là một môn thể thao cạnh tranh. Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ phải chơi/thực hành với rất nhiều cầu thủ khác để nâng cao khả năng của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có người chơi/luyện tập cùng. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi có một lời khuyên cho bạn, đó là: tập luyện với những chiếc ghế. 

Đặt một vài chiếc ghế trên sân và sử dụng chúng để tập luyện kỹ thuật dẫn bóng trong bóng rổ. Những chiếc ghế mô phỏng giống như chiều cao của một người chơi thực tế. Khi đó, buộc bạn phải ngẩng cao đầu và điều hướng xung quanh chúng trong khi vẫn phải duy trì tốc độ và sự tập trung. 

2. Tập trung vào luyện tập sức mạnh

Các bài tập bóng rổ tại nhà 2

Tập luyện sức mạnh là chìa khóa để giữ cho cầu thủ luôn đủ năng lượng để chiến đấu trên sân, đặc biệt là trong các mùa giải vì chúng giúp người chơi xây dựng cơ bắp mà cơ bắp vững chắc là cực kỳ hữu ích để người thể hiện tốt nhất các kỹ năng bóng rổ của mình.

 

>>>>>> Bạn có thể tham khảo thêm: 5 bài tập bóng rổ mà bạn có thể thực hiện tại nhà

 

3. Ăn đúng cách

cách để cao như cầu thủ bóng rổ 3

Trong khi mọi người đều thích thưởng thức đồ ăn vặt thì những người chơi muốn cải thiện kỹ năng bóng rổ cần hạn chế tối đa những loại thực phẩm không lành mạnh này. Thay vào đó, họ cần bổ sung thêm các loại đồ ăn nhẹ lành mạnh để cung cấp năng lượng cho cơ thể. 

Một chế độ ăn uống hợp lý mang đến cho các cầu thủ trẻ năng lượng và sức mạnh vượt trội để họ thể hiện trên sân đấu. 

 

>>>>>>> Đọc thêm: Học tập 5 thói quen dinh dưỡng của các cầu thủ giỏi

 

4. Ngủ đủ giấc 

cách tăng chiều cao cho con dễ nhất

Hầu hết trẻ em không hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe và thể lực của chúng. Ngủ đủ giấc mang lại rất nhiều lợi ích cho một cầu thủ bóng rổ. Ví dụ như: không uể oải khi luyện tập/thi đấu, đầu óc minh mẫn hơn, chân tay khỏe khoắn, linh động hơn để thể hiện các kỹ thuật trên sân,… Tóm lại, những đứa trẻ phải ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm để có nhiều năng lượng hơn khi ra sân để luyện tập hoặc thi đấu. 

5. Cải thiện sự phối hợp tay mắt 

Kỹ năng bóng rổ - 5 cách để cải thiện bản thân 2

Cách tốt nhất để cải thiện sự phối hợp tay mắt liên quan đến bóng rổ là thực hành thường xuyên hai bài tập này: nhồi và dẫn bóng bằng hai tay cùng một lúc, sau đó tập dẫn bóng bằng một tay, tập bắt bóng từ bạn bè hoặc cha mẹ. Kỹ năng bóng của bạn sẽ cải thiện đáng kể khi bạn buộc phải đa nhiệm và khả năng phối hợp tay mắt của bạn được cải thiện khi luyện tập chăm chỉ những bài tập này. 

Với những phương pháp này, bất kỳ cầu thủ trẻ nào cũng có thể cải thiện đáng kể về kỹ năng bóng rổ của mình và những gì họ mang đến cho trò chơi. Tham gia lớp học bóng rổ Hà Nội của trung tâm Bóng Rổ Wiki để được bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé. 

[Total: 0   Average: 0/5]