Kỹ thuật xoay người trong bóng rổ khéo léo, nhanh nhẹn

Kỹ thuật xoay người trong bóng rổ khéo léo, nhanh nhẹn

Kỹ thuật xoay người trong bóng rổ giúp cầu thủ có thể dễ dàng qua người hoặc dứt điểm chính xác. Mặc dù nó đem lại hiệu quả cao nhưng để tập luyện thành công kỹ thuật này là điều không dễ dàng gì. 

1. Kỹ thuật xoay người người trong bóng rổ là gì?

Kỹ thuật xoay người trong bóng rổ 1

Bóng rổ là môn đối kháng trực tiếp nên ngoài việc có thể hình, thể lực tốt, sự khéo léo cũng đóng vai trò rất quan trọng. Để không tốn nhiều sức, những kỹ thuật xoay người luôn được đề cao và được các cầu thủ sử dụng nhiều trong thi đấu. Cách chơi bóng rổ này mang lại hiệu quả cao cho cầu thủ khi dẫn bóng cũng như khi dứt điểm. 

Kỹ thuật xoay người trong bóng rổ (spin move) thường được sử dụng rất nhiều bởi các hậu vệ khi qua người hoặc các trung phong trong các tình huống cận rổ nhằm vượt qua đối phương và tạo ra khoảng trống cần thiết để ghi điểm.

Đây cũng là động tác ứng dụng nguyên tắc vật lý về quán tính khi dập bóng mạnh xuống sàn và bóng nẩy lên, tay ta sẽ nương theo độ nảy của bóng và đưa bóng xoay một vòng 360 độ sau đó thả bóng ra rồi chuyển sang tay còn lại.

 

>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm: Thực hiện 5 cách kiểm soát bóng rổ tốt hơn trên sân bóng

 

2. Cách thực hiện kỹ thuật xoay người trong bóng rổ

Kỹ thuật xoay người trong bóng rổ 2

Khi mới bắt đầu tập luyện kỹ thuật xoay người trong bóng rổ, bạn cần lưu ý chọn một vật cố định đóng vai trò là đối thủ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một bao cát hoặc một cây cột. Khi dẫn bóng, hãy tiến gần tới sau đó cúi thấp người, hạ trọng tâm xuống và bắt đầu xoay người.

Dùng mũi chân trụ để xoay người theo hướng từ sau ra trước. Lúc này khi bóng nảy lên hãy dùng tay giữ khéo léo giữa lòng bàn tay và cổ tay. Kết thúc động tác, tùy thuộc vào tình huống mà bạn có thể lựa chọn dẫn bóng, chuyền bóng hoặc ném luôn.

Kỹ thuật xoay người trong bóng rổ

Hãy chú ý phối hợp nhịp nhàng giữa chuyển động của chân, thân người và tay. Bởi chỉ cần làm sai một động tác thôi thì rất dễ dẫn đến việc bóng dính chân hoặc tuột ra. Bạn sẽ mất kiểm soát bóng và có thể bị lỗi hoặc bị đối phương cướp bóng. Điều này chắc chắn sẽ vô cùng tai hại và làm ảnh hưởng đến đồng đội của bạn bởi họ khi đó không thể kịp lùi về hỗ trợ và đối phương sẽ dễ dàng ghi điểm.

Bài viết đã giúp các bạn hình dung ra những bước cơ bản đầu tiên khi tập luyện kỹ thuật xoay người trong bóng rổ cơ bản. Hy vọng các bạn có thể tập luyện thành công và áp dụng được khi thi đấu đạt kết quả tốt! Đừng quên đăng ký lớp dạy bóng rổ của chúng tôi nếu như bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc tập luyện nhé. Bởi ở đây, chúng tôi sẽ đào tạo cho bạn những loại kỹ thuật như thế này. 

_______________________________________

Liên hệ để đăng ký khóa học (từ 5-16 tuổi)

Địa chỉ: Số 50 đường Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội
Số hotline: 097.135.2626

[Total: 0   Average: 0/5]