Làm sao để con tự tin hơn – 4 cách hữu hiệu bố mẹ nên tham khảo

Làm sao để con tự tin hơn – 4 cách hữu hiệu bố mẹ nên tham khảo

Ngoài việc mong muốn con khỏe mạnh và hoạt bát thì một trong nhiều vấn đề được bố mẹ quan tâm nữa đó chính là làm sao để con tự tin hơn. Bởi sự tự tin sẽ giúp trẻ có thể giúp bé nỗ lực hơn, không sợ thử thách để hoàn thiện bản thân. Và để giúp các bậc làm cha mẹ có thêm kiến thức giúp trang bị cho con hành trang vào đời được tốt nhất, hãy lắng nghe chia sẻ của chúng tôi về 4 phương pháp giúp con tự tin hơn mỗi ngày..

Sự tự tin có thể quyết định đến 50% sự thành công trong công việc và cuộc sống. Chính vì thế, ngay từ khi con còn nhỏ thì các bậc cha mẹ hãy dần hình thành cho con sự tự tin để giúp ích cho con trong cuộc sống. Mỗi ngày, bằng những điều rất nhỏ nhặt, một vài lời động viên, chia sẻ cũng sẽ giúp con tự tin hơn. Vậy, làm thế nào để con tự tin?

1. Hãy luôn tạo điều kiện để con được thể hiện

Bố mẹ hãy luôn tạo điều kiện để giúp con tự tin trước đám đông và tạo cơ hội được thể hiện bản thân mình, đặc biệt là thể hiện bản thân trước đám đông, điều này giúp con không còn sợ hãi và mạnh dạn hơn. Hãy cho con tham gia các lớp học múa, học hát và được biểu diễn trước đám đông. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy để cho con tự làm một việc gì đó và hỏi con cách giải quyết. Dần con sẽ dám thể hiện, bạo dạn và tự tin hơn rất nhiều.

2. Hãy cho con chơi cùng các bạn khác

con gái chơi bóng rổ 2

Một trong chia sẻ tiếp theo về vấn đề làm sao để con tự tin hơn đó là bố mẹ hãy để cho con chơi cùng bạn khác. Trẻ con thì thường thích chơi với nhau và các bé gần như không có bất cứ khoảng cách nào. Vì thế các bé có thể thoải mái chia sẻ, thoải mái nói và làm những điều mình mong muốn mà không sợ bị ai phàn nàn, la mắng. Lâu dần, điều này sẽ khiến cho bé dám nói quan điểm của bản thân và giúp bé tự tin hơn.

Bằng cách cho con tham gia các môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền,.. Các bé sẽ có cơ hội được gặp gỡ và kết nối với nhiều bạn mới. Từ đó, các bé sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc làm việc theo nhóm và giành chiến thắng là nhờ vào sự đồng lòng của các thành viên trong nhóm. Các bé sẽ cảm thấy tự tin hơn rằng mình là chính là một thành viên trong đội. 

 

>>>>>>>>> Cho bé tham gia lớp dạy bóng rổ Wiki để các bé có cơ hội rèn luyện bản thân và cải thiện sự tự tin nhé. 

 

3. Không nên trách con khi con làm sai – hãy động viên con

Làm sao để con tự tin hơn? Không nên trách con khi con làm sai, thay vào đó hãy động viên con. Đây là cách giúp trẻ tự tin trước đám đông hiệu quả nhất. Con trẻ tất nhiên đôi khi khiến bố mẹ không hài lòng vì con làm sai. Con làm bài được kiểm kém, con phát biểu sai…thì bố mẹ cũng đừng vội trách hay mắng con. Thay vào đó, hãy nhìn nhận điểm tốt của con, động viên con để tạo cho con niềm tin, giúp con dám nói, dám thể hiện ý kiến bản thân.

4. Hãy chăm chút về ngoại hình của bé

Cũng giống như người lớn, khi được mặc đồ đẹp đẽ, gọn gàng thì bản thân cũng thấy mình tự tin hơn. Và các bé con cũng vậy. Bố mẹ hãy cố gắng giúp trẻ tự tin trước đám đông bằng cách cho con mặc những trang phục phù hợp với vóc dáng, hoàn cảnh và sự yêu thích của bé để được thầy cô động viên, khen ngợi. Những điều này cũng sẽ giúp bé vui hơn và luôn tự tin khi đứng trước đám đông.

Hãy dạy trẻ tự tin trước đám đông bằng cách động viên hành động đúng của con, bố mẹ hãy nhìn nhận sự cố gắng của con và động viên con không nên bỏ cuộc…

Mọi vấn đề đều cần có quá trình và việc làm sao để con tự tin hơn cũng cần bố mẹ kiên trì hơn, cố gắng cùng con mỗi ngày. Trong cuộc sống hàng ngày, bố mẹ hãy là những “người bạn” để đồng hành, chia sẻ cùng con. Hãy tạo điều kiện để con được thoải mái nhất giúp con dám nói, dám thể hiện, đừng gò bó con quá trong một khuôn phép nào đó để con hoàn thiện bản thân được tốt nhất.

>>>>>>>> Đọc thêm: Cải thiện sự tự tin khi chơi bóng rổ bằng 5 phương pháp này

 

[Total: 0   Average: 0/5]