Làm thế nào để tăng cân-tăng cơ cho cầu thủ bóng rổ?

Làm thế nào để tăng cân-tăng cơ cho cầu thủ bóng rổ?

Quá trình này cũng giống như giảm cân, bạn sẽ chỉ tăng lượng calo mỗi tuần với lượng thức ăn phù hợp. Nếu bạn đã ăn uống lành mạnh và tôn trọng các nguyên tắc, một số calo bổ sung này thậm chí có thể đến từ lượng thực phẩm mà chúng ta thường gọi là không lành mạnh như bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên, pizza,.. Trong trường hợp này, những loại thực phẩm đó có tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất và trở nên lành mạnh, bởi vì bạn đang tăng cơ chứ không phải mỡ. 

Vì vậy, mục tiêu chính là ăn uống đủ chất trong khi cân nặng vẫn duy trì, sau đó nạp thêm calo trong khi vẫn giữ nguyên mức độ hoạt động. Đối với mỗi lần luyện tập bổ sung mà huấn luyện viên yêu cầu, bạn nên ăn thêm một bữa phụ. 

Nếu bạn tăng thêm khoảng 0,5-1kg một tuần, điều đó có nghĩa là bạn đang làm rất tốt. Tăng cân cũng đồng nghĩa với việc là bạn đang tăng mỡ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người không có thời gian để nhận protein từ thực phẩm để duy trì cân nặng và một lượng calo lỏng. 

Vậy, làm thế nào để một cầu thủ có thể tăng cân? Dưới đây là các chất bổ sung mà hầu hết các cầu thủ phải sử dụng nếu muốn tăng cân nặng của mình. 

 

>>>>>>>>> Xem thêm: học bóng rổ ở đâu tốt nhất?

 

Whey protein: Whey protein là chất bổ sung giúp tăng cường và ổn định cơ bắp, có thể thay thế cho protein từ thực phẩm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người không có thời gian để nhận protein từ thực phẩm để duy trì cân nặng và cần một lượng calo lỏng. 

Creatine: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng creatine có thể là một chất bổ sung mạnh mẽ đối với những người chơi bóng rổ để họ có thể ném thoải mái hơn, nhảy cao hơn và chuyển động nhanh hơn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ với liều lượng 20gram mỗi ngày, creatine có thể cải thiện thành tích thể thao của các cầu thủ bóng rổ chỉ trong 5-6 ngày. Ngoài ra, nó sẽ làm trì hoãn sự mệt mỏi căng thẳng ngắn hạn như chạy nước rút hoặc cử tạ. Tuy vậy, bổ sung creatine không thể tăng sức bền.  

Dầu cá: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và đôi khi không thể suy nghĩ thẳng thắn thì khả năng cao là bạn thiếu chất béo thiếu yếu omega-3. Trong trường hợp này, dầu cá gần như là một chất bổ sung tuyệt vời nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung omega-3 bằng cách loạt hạt. 

Vitamin D: Bạn có thể bổ sung vitamin D từ ánh sáng mặt trời (vào buổi sáng sớm) hoặc thực phẩm chứa vitamin D như: cá mòi, cá hồi, cá thu, cá ngừ, sữa tươi. Bởi vậy, việc bổ sung vitamin D luôn là một lựa chọn tốt. 

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các khoáng chất như: Magie, Kẽm, Vitamin B, Vitamin C

Trên đây là những cách để tăng cân cho cầu thủ bóng rổ. Chỉ cần thực hiện theo những cách này, bạn có thể cải thiện cân nặng của bạn một cách tối đa đó. 

 

>>>>>>>>> Xem thêm: Chơi bóng rổ có cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

 

[Total: 0   Average: 0/5]