Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật chuyền Bounce Pass?

Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật chuyền Bounce Pass?

Bounce Pass là một trong những kỹ thuật chuyền phổ biến nhất trong bóng rổ. Có rất nhiều trường hợp cần sử dụng đường chuyền này. Tuy nhiên, bởi vì đường chuyền này trả bóng về chậm hơn nên các cầu thủ phải thực hiện chính xác và ném đúng lúc. 

1. Bounce Pass là gì?

Thuật ngữ bóng rổ Bounce Pass có nghĩa là chuyền đập đất. Đây là một loại đường chuyền được sử dụng giữa hai đồng đội. Một cầu thủ giữ bóng sẽ đập bóng xuống sàn, bóng chỉ nảy lên một lần và bật lên về phía đồng đội khác.

2. Khi nào sử dụng kỹ thuật Bounce Pass

Một đường chuyền Bounce Pass có thể được sử dụng trong các tình huống khác nhau để vượt qua hàng phòng thủ của đối thương khi Chest Pass không phù hợp. 

Kỹ thuật chuyền bóng rổ này phù hợp nhất với các tình huống khi cầu thủ có bóng đang bị đối phương phòng thủ chặt và đồng đội mà họ muốn chuyền bóng tới đang di chuyển về phía rổ vì nó có thể đi nhanh qua các hậu vệ mà ít có khả năng bị cướp bóng. Tuy nhiên, người chơi cần phải có khả năng đọc hàng phòng ngự và hiểu được nên sử dụng đường chuyền nào tốt hơn trong mọi tình huống. 

3. Tốc độ của Bounce Pass

Mặc dù đường chuyền Bounce Pass có thể rất hữu ích trong một số tình huống nhất định nhưng nó vẫn có một số vấn đề mà bạn cần lưu ý, đó chính là tốc độ. Các đường chuyền này di chuyển chậm hơn các đường chuyền trên không, do đó chính đội của bạn đang tạo cơ hội cho hàng phòng ngự của đối phương cướp bóng tốt hơn. Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn đối với các chuyên gia hay các cầu thủ có kinh nghiệm nhưng nó lại là vấn đề lớn đối với các cầu thủ trẻ mới học bóng rổ

4. Cách thực hiện kỹ thuật Bounce Pass

  • Giữ bóng bằng hai tay, cao ngang ngực
  • Bước về phía trước, mở rộng cánh tay và dùng cổ tay nhồi bóng xuống sàn theo hướng chéo để chuyền bóng cho đồng đội. 
  • Kết thúc với hai tay đưa ra trước, nâng cao đùi
  • Sử dụng bất cứ khi nào cánh tay hoặc cơ thể của hậu vệ có thể chặn đường chuyền bằng ngực. 
Qua đây, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của kỹ thuật Bounce Pass trong một trận đấu bóng rổ. Thực hiện theo những hướng dẫn bên trên của chúng tôi nếu như bạn chưa biết cách chuyền Bounce Pass.
[Total: 0   Average: 0/5]