Layup ngược trong bóng rổ là gì? Làm thế nào để thực hiện nó?

Layup ngược trong bóng rổ là gì? Làm thế nào để thực hiện nó?

Layups là một shot trong bóng rổ. Đó là một kỹ năng tấn công cơ bản mà người chơi ở mọi cấp độ có thể sử dụng trong trận đấu. Có một số loại layup mà người chơi cần phải học để đạt được mục tiêu, bất kể trình độ kỹ năng của họ là gì. Và Reverse layup – Layup ngược là một trong số đó.

Layup ngược là gì và làm thế nào để thực hiện nó? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở trong bài viết này nhé.

1. Định nghĩa layup ngược là gì?

Kỹ thuật layup ngược trong bóng rổ - Reverse layup 3

Layup là một shot (kỹ thuật ném bóng rổ) có tỷ lệ thành công cực kỳ cao. Một người có thể chơi layup theo nhiều cách khác nhau. Một trong những cách này có thể là Layup ngược. Lý do chính để bạn sử dụng một layup ngược thay vì một layup thông thường đó là bảo vệ bóng khỏi hậu vệ của đối phương.

Một cầu thủ đứng ở phía bên này của vành rổ, thực hiện các kỹ thuật layup sang phía bên kia của vành rổ để đưa bóng lọt lưới đối phương. Nó được gọi là Layup ngược. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem video bên dưới đây:

 

>>>>>>>> Xem thêm: Slam Dunk bóng rổ là gì? Tuyệt chiêu Slam Dunk hiệu quả nhất

 

2. Làm thế nào để thực hiện một cú layup ngược

Kỹ thuật layup ngược trong bóng rổ - Reverse layup

* Land line là những đường được nối từ các đầu của vạch Free Throw Line (vạch ném phạt) vuông góc với đường Baslines (đường biên ngang).

– Tiếp cận rổ từ một phía. Bạn sẽ ném rổ ở phía đối diện.

– Bắt đầu di chuyển từ bên trái “land line” và nhồi bóng bằng tay ngoài (tay trái)

– Khi bạn đến gần rổ: hãy dừng nhồi bóng, thay vào đó hãy cầm bóng bằng hai tay để bảo vệ nó khỏi hậu vệ của đối phương. Chân bên trái bật nhảy để đưa người lên cao đồng thời tay trái rời bóng để tay phải đưa bóng lọt rổ.

* Các bước cũng tương tự khi bạn di chuyển từ phía bên phải của rổ. Chỉ cần đảo ngược bàn tay và bàn chân của bạn.

Kỹ thuật layup ngược trong bóng rổ - Reverse layup 2

Kỹ thuật layup ngược trong bóng rổ này đòi hỏi bạn phải có một thời gian dài để luyện tập. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc tự học bóng rổ tại nhà thì có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, những người nhiều kinh nghiệm hơn hoặc tham gia một trung tâm dạy bóng rổ uy tín nhé.

[Total: 0   Average: 0/5]