Lời khuyên của cầu thủ VBA về các bài tập thể lực trong bóng rổ

Lời khuyên của cầu thủ VBA về các bài tập thể lực trong bóng rổ

Bạn là người thích chơi bóng rổ nhưng thể lực vẫn còn yếu và bạn muốn tăng thể lực ở phòng tập Gym nhưng chưa biết bài tập nào tốt cho người chơi bóng rổ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các bài tập thể lực trong bóng rổ giúp các bạn nâng cao thể lực của bản thân. Đây cũng là bài tập mà các cầu thủ đang thi đấu VBA cũng luyện tập để thi đấu bóng rổ tốt hơn.

1. Bài tập thể lực chạy máy để khởi động và tăng sức bền

Bộ môn bóng rổ là bộ môn luôn đòi hỏi cầu thủ phải có một thể lực bền bỉ, bởi mỗi phút trên sân có cường độ thi đấu rất cao. Do vậy mà các cầu thủ VBA đến các phòng tập gym thường khởi động bằng bài tập chạy máy từ 3 đến 8km trước và sau khi kết thúc buổi tập để đảm bảo nhịp thở cũng như tăng sức bền cho cơ thể.

2. Bài tập thể lực phần thân dưới

Với các cầu thủ bóng rổ có một đôi chân nhanh nhẹn và chắc chắn là điều kiện để bạn trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Cầu thủ trẻ của đội bóng rổ Saigon Heat – Nguyễn Huỳnh Phú Vinh khuyên các bạn chơi bóng rổ khi đến phòng tập gym nên tập trung vào các bài tập như Squat hoặc đẩy tạ chân để gia tăng sức mạnh và xây dựng một nhóm cơ đùi, bắp chân chắc chắn.

3. Bài tập thể lực phần cơ thân trên

Phần thân trên của cơ thể sẽ do các nhóm cơ tay, cơ vai chịu trách nhiệm, trong đó có tam đầu và cơ nhị đầu là hai nhóm cơ cần được tập luyện đặc biệt. Khi kết hợp một đôi vai chắc khỏe, cầu thủ có thể dễ dàng thực hiện các động tác ném rổ từ xa hay giơ tay cao phòng thủ, che chở bóng trong lúc tấn công cũng sẽ được cải thiện nhiều.

Ngoài ra, bạn nên tập thêm bài tập đu xà đơn để phát triển toàn diện các nhóm cơ thân trên. Đây cũng là một trong các bài tập thể lực trong bóng rổ tiện lợi và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Việc tập luyện xà đơn sẽ phát triển mạnh mẽ cơ bắp tay, mỗi động tác đều thông qua lực kéo của hai cánh tay đưa toàn bộ trong lượng cơ thể lên cao và hạ xuống. Đây là bài tập bóng rổ cơ bản giúp phát triển cơ bả vai, cơ xô, cơ nách sau, cơ ngự và cơ lưng. Đây còn là bài tập giúp bạn có cơ bụng thọn gọn để ném rổ dễ dàng hơn.

5. Bài tập thể lực nhảy dây để tăng sức bật

Nhảy dây tưởng chừng là bài tập đơn giản nhưng với các cầu thủ bóng rổ thì đây là bài tập giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ bắp thân dưới và đặc biệt là giúp cầu thủ bóng rổ nhảy cao hơn. Thường các cầu thủ bóng rổ VBA dành ít nhất từ 15 đến 20 phút để thực hiện bài tập nhảy dây. Tùy theo thể trạng và sức khỏe của mỗi người mà tốc độ nhảy có thể thay đổi từ nhanh đến chậm, kiểu nhảy chân song song hay chân chéo nhằm gia tăng độ khó.

6. Bài tập thể lực cơ bụng với sự hỗ trợ của máy tập

Nếu bạn muốn có sức bật tốt, bật cao khi ném rổ thì đừng nên bỏ qua bài tập cơ bụng. Cầu thủ của Saigon Heat – Dương Minh An chia sẻ:”Bạn không thể nào bật cao với cái bụng to mỡ”. Khi có một cơ bụng săn chắc sẽ giúp cơ thể trở lên nhẹ nhàng, việc nhảy bật cao lên rổ cũng dễ dàng và chính xác hơn.

Trên đây là những lời khuyên của cầu thủ VBA về các bài tập thể lực trong bóng rổ. Nó dành cho tất cả những ai muốn tăng sức bền, sức bật để ném rổ và phòng thủ tốt. Các bạn hãy chăm chỉ tập luyện thường xuyên để đạt được những thành tích cao trong bất kỳ trận đấu nào nhé. 

 

>>>>>>>>> Tìm kiếm một lớp học bóng rổ cho bé bằng cách liên hệ vào số hotline: 1900.98.98.90

 

[Total: 0   Average: 0/5]