Luật bóng rổ đơn giản cho trẻ em

Luật bóng rổ đơn giản cho trẻ em

Có những luật bóng rổ cơ bản mà trẻ em cần học trước khi cố gắng đạt tới mức độ cao hơn như người trưởng thành. Biết tất cả những quy tắc này sẽ giúp bé hiểu được bản chất đơn giản nhất của bóng rổ là như thế nào và hoàn thành tốt mục tiêu.

1. Sân bóng rổ được quy định như thế nào?

địa chỉ học bóng rổ ở times city 4

Tất cả các sân bóng rổ đều có hình chữ nhật lớn. Người chơi hoặc quả bóng chỉ được phép chơi ở bên trong những vạch kẻ hình chữ nhật. Nó được gọi là vạch biên. Nếu người chơi không có bóng, họ có thể bước qua vạch mà không bị phạt.

2. Nhồi và dẫn bóng

Để di chuyển với quả bóng rổ, bạn phải nhồi bóng. Nhồi bóng là thuật ngữ được sử dụng khi người chơi dùng tay nảy bóng xuống dưới đất, đồng thời chân di chuyển theo (có thể vừa nhồi bóng vừa chạy hoặc vừa nhồi bóng vừa đi bộ). Nếu bạn sử dụng cả hai tay hoặc nhặt nó lên và nhồi bóng một lần nữa thì đó được gọi là double dribble (hai lần dẫn bóng). Một pha nhồi và dẫn bóng tốt sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ và chuyền bóng tốt và có thể là ghi điểm thành công.

3. Ném bóng

Địa điểm học bóng rổ ở Mỹ Đình tốt nhất 1

Để ghi bàn, bóng phải đi qua rổ (có nghĩa là lọt rổ). Một người có thể ném ở 3 vị trí khác nhau. Nếu bạn đang đứng sau vạch ba điểm (đó là vòng cung lớn quanh rổ) và thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ thành công thì bạn sẽ nhận được 3 điểm. Tất cả những vị trí khác ở phía trước vạch 3 điểm này đều có giá trị 2 điểm. Vị trí thứ 3 là từ free throw line (đường ném tự do/vạch ném phạt) – sử dụng khi bạn bị phạm lỗi và bạn đang ném phạt thì mỗi lần ném phạt bạn sẽ có 1 điểm.

4. Lỗi trong quy tắc bóng rổ

Có rất nhiều lỗi trong bóng rổ. Tuy nhiên, có một lỗi mà bất cứ ai chơi bóng rổ cũng phải biết, đó là: khi bạn tiếp xúc với người có bóng. Nếu bạn đang phòng thủ đối phương (người giữ quả bóng) – bạn sẽ không được phép chạm vào họ hoặc đánh họ. Một pha phạm lỗi cũng có thể xảy ra khi xô đẩy, vấp ngã, đánh nhau cũng đều là phạm lỗi.

Trên đây là một số luật bóng rổ đơn giản và tổng quát nhất dành cho trẻ em khi chơi bóng rổ. Học luật bóng rổ cũng là cách để con bạn có thể chơi tốt hơn đó. Nếu muốn bài bản nhất, bạn có thể cho con tham gia lớp dạy bóng rổ của chúng tôi, ở đó chúng tôi không chỉ dạy các bé cách chơi bóng rổ mà còn dạy bé các kỹ năng sống quan trọng trong suốt cuộc đời của bé sau này. Liên hệ vào số hotline: 097.135.2626 để đăng ký khóa học.

[Total: 0   Average: 0/5]