Luật bóng rổ đường phố mới nhất 2020

Luật bóng rổ đường phố mới nhất 2020

Bên cạnh nội dung thi đấu 5×5, bóng rổ còn gây hứng thú cho người chơi với hình thức đường phố nghệ thuật đầy tính sáng tạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu luật bóng rổ đường phố mới nhất nhé.

1. Hình thức thi đấu – Quy định trong luật bóng rổ đường phố

Luật bóng rổ đường phố 3

Bóng rổ đường phố về cơ bản vẫn có những luật lệ luật lệ giống với bóng rổ 5 người. Tuy nhiên nội dung này sẽ không dành cho những bạn muốn tìm hiểu về bóng rổ chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Trong khi trận đấu bóng rổ đường phố diễn ra, người chơi được quyền chọc ghẹo nhau bằng những chiêu trò, mánh khóe. Khác với  trong bóng rổ 5 người, những hành vi này sẽ bị phạt rất nặng. Số người thi đấu chính thức trong luật bóng rổ đường phố không bị giới hạn, bạn có thể chơi dù chỉ có 2 người tức là theo cách solo, số người trong đội từ 1 – 5 người phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà người chơi trên sân là kẻ thù không đội trời chung. Họ thậm chí còn trở thành bạn bè thân thiết nhờ sự gắn kết thông qua bóng rổ. Người thua cuộc sẽ vẫn được nhận những lời ngợi ca và sự tôn trọng của khán giả bởi những màn trình diễn đẹp mắt của mình.

2. Quy tắc trong luật bóng rổ đường phố 

Luật bóng rổ đường phố 2

Một số luật lệ tại các giải đấu bóng rổ 5 người hay bóng rổ 3×3 thì phần lớn sẽ được bỏ qua tại nội dung bóng rổ đường phố. Ví dụ tại NBA, nếu bạn chọc ghẹo hay lỡ nói tục, mắng chửi đối phương, trọng tài sẽ bắt lỗi kỹ thuật rất nặng nhưng ở bóng rổ đường phố, bạn sẽ được bỏ qua. 

Ngoài ra, các lỗi va chạm nhẹ cũng sẽ không tính. Đây không phải sự phá luật mà tất cả để tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ phô diễn được những kỹ thuật chơi bóng rổ cá nhân của mình. Nếu cầu thủ bị xác định phạm lỗi thì trọng tài sẽ cho trận đấu tạm dừng và bóng thuộc về đối phương. Những động tác chơi tiểu xảo như bước nửa bước trước khi lên rổ và một số va chạm nhỏ không gây ảnh hướng lớn cũng được chấp nhận.

3. Không khí đặc trưng của bóng rổ đường phố

Luật bóng rổ đường phố

Bóng rổ đường phố thu hút đông đảo khán giả không chỉ bằng những pha xử lý bóng đẹp mắt mà còn bởi bình luận viên hoạt náo trên sân. Họ không chỉ bình luận mà còn mang lại rất nhiều tiếng cười, niềm vui cho khán giả thông qua các tình huống cụ thể trên sân. Sự vui nhộn của những hoạt náo viên này cùng tiếng hò hét cổ vũ trên sân của khán giả đã mang lại một không khí sôi động, náo nhiệt giống như một festival ngoài trời tại các trận bóng rổ đường phố. Đây chính là nét riêng mà các nội dung thi đấu bóng rổ khác không thể có được.

Như vậy bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu một vài luật bóng rổ đường phố cơ bản. Nội dung này chưa phổ biến ở Việt Nam như tại các nước phương Tây, hy vọng thời gian tới chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sân đấu như vậy hơn nhé. 

 

>>>>> Bạn có thể tham khảo lớp học bóng rổ dành cho trẻ em uy tín và chuyên nghiệp tại trung tâm Bóng Rổ Wiki

 

[Total: 0   Average: 0/5]