[Nên biết] 5 giày bóng rổ outdoor rẻ, chất lượng nhất nên mua năm 2019

[Nên biết] 5 giày bóng rổ outdoor rẻ, chất lượng nhất nên mua năm 2019

Dựa trên những đánh giá và kiểm tra nghiêm ngặt, top 5 đôi giày bóng rổ outdoor rẻ mà bạn nên mua năm 2019 sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này.

Như bạn cũng biết, hầu hết những đôi giày bóng rổ trong nhà không thể tồn tại lâu được trong điều kiện bề mặt gồ ghề và bụi bặm của sân ngoài trời. Vì vậy, trừ khi bạn bỏ ra thật nhiều tiền để mua một đôi giày mới mỗi tháng thì điều cần thiết là bạn phải tìm được một đôi giày có thể sử dụng được tốt trên các sân ngoài trời đầy bụi bặm.

Các thương hiệu giày bóng rổ lớn rất ít phát hành giày outdoor chuyên dụng mỗi năm và chúng quá tốn kém. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định tìm kiếm những đôi giày bóng rổ outdoor rẻ thì may mắn thay chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một danh sách bên dưới đây.

1. Đôi nét về giày bóng rổ Outdoor

Giày bóng rổ Outdoor là gì?

Outdoor là ngoài trời, giày bóng rổ outdoor là giày bóng rổ sử dụng ở ngoài trời. Ở Việt Nam, giày outdoor được tìm kiếm rất nhiều và nó ngày càng trở nên phổ biến hơn với cộng đồng các cầu thủ bóng rổ từ mới bắt đầu chơi cho tới thi đấu chuyên nghiệp.

Sự khác biệt giữa giày bóng rổ Indoor và Outdoor

giày bóng rổ outdoor rẻ bạn nên biết

Có rất nhiều sự khác biệt mà bạn có thể nhận thấy ở cả hai loại giày này. Bạn chỉ cần kiểm tra cẩn thận là đã có thể nhìn ra sự khác biệt của từng cái một.

Cấu trúc và lực kéo

Sự khác biệt đầu tiên và chính nhất giữa giày ngoài trời và trong nhà là ở cấu trúc và lực kéo của chúng. Bởi vì đế sẽ quyết định lực kéo tốt hay xấu của giày nên hầu hết giày ngoài trời đều có phần đế cứng hơn và hầu như luôn được làm từ chất liệu cao su. Và nó cũng là yếu tố quan trọng nhất để giúp người chơi không bị trơn trượt và cân bằng khi chơi trên bề mặt sân không bằng phẳng.

Mặt khác, giày trong nhà cũng được làm từ đế cao su nhưng chúng mềm hơn. Ngoài ra, chúng cũng không cung cấp lực kéo mạnh như giày ngoài trời. Trên thực tế, khi bạn chơi trong nhà, bạn không cần lực kéo và sự cân bằng nhiều như chơi ở ngoài trời.

Chất liệu

Sự khác biệt thứ hai trong 2 loại giày này nằm ở chất liệu của nó. Giày bóng rổ ngoài trời phải tiếp xúc nhiều với những điều kiện xấu như thời tiết thay đổi (mưa, nắng, gió,..) vì vậy chất liệu của giày ngoài trời cũng phải đáp ứng được tiêu chí là thoải mái và thoáng khí. Do đó, đa số các nhà sản xuất giày bóng rổ ngoài trời đều sử dụng chất liệu da tổng hợp hoặc lưới cho sản phẩm của mình. Chất liệu này tạo ra sự thông thoáng trong đôi giày giúp ngăn mồ hôi và thoải mái hơn khi sử dụng.

Mặt khác, với những đôi giày chơi bóng rổ trong nhà thì hầu hết chúng đều sử dụng chất liệu bằng vải. Mặc dù nó thích hợp để chơi trong nhà nhưng lại không phù hợp để chơi ngoài trời.

giày bóng rổ outdoor rẻ bạn nên biết 2

Kích thước giày

Nói chung là giày outdoor có kích thước lớn hơn giày indoor do chơi ở ngoài trời cần sự rộng rãi và thoải mái cho những bước nhảy dài, mạnh.

Độ bám

Độ bám là một yếu tố khác biệt khác giữa hai loại giày này. Như bạn cũng biết, sân bóng rổ trong nhà có bề mặt mịn và sạch sẽ do đó giày indoor cũng được thiết kế để ít bám hơn. Ngược lại, nếu bạn đang muốn mua giày outdoor thì chắc chắn nên cân nhắc độ bám, vì chỉ có đủ độ bám thì mới mang lại hiệu suất hoạt động tốt cho cầu thủ.

Độ bền

Mặc dù giày bóng rổ outdoor rẻ có thêm nhiều tính năng hỗ trợ được bổ sung như lực kéo và các điểm nổi bật khác nhưng có một số lượng lớn giày ngoài trời không tồn tại được trong khoảng thời gian dài vì nó được sử dụng trong những tình huống khó khăn và điều kiện môi trường, thời tiết không được lý tưởng.

Mặt khác, giày trong nhà bền hơn giày ngoài trời vì chúng được sử dụng ở nơi an toàn trong một thời gian dài.

2. Hướng dẫn mua giày Outdoor tốt nhất

giày bóng rổ outdoor rẻ bạn nên biết 1

Adidas và Reeboks được cho là những thương hiệu tiên phong trong việc phát triển giày thể thao. Ban đầu, các cầu thủ bóng rổ đã sử dụng các mẫu Chuck Taylor nhưng vào cuối thế kỷ thứ 20 với sự xuất nhiện của Nike Jordan Air Jordan, đa số các cầu thủ đều chuyển qua sử dụng nó.

Khi nhu cầu chơi và học bóng rổ càng được chú ý nhiều hơn thì nhiều công ty đã bắt đầu sản xuất giày bóng rổ. Điều này khiến cho những người mới chơi cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn các loại giày và khó chọn được loại giày tốt nhất.

Để giúp các bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hàng trăm hàng ngàn đôi giày ngoài kia thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua giày outdoor tốt nhất.

Nên quan tâm đến độ bền

Độ bền luôn là yếu tố đầu tiên khi bạn định tìm mua một đôi giày mới. Hầu hết những người mua giày bóng rổ đều chỉ quan tâm tới kiểu dáng bên ngoài của nó. Cái này là sai lầm, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là độ bền chứ không phải là vẻ bề ngoài. Trước khi mua giày bóng rổ, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau: chúng có thể sử dụng được bao lâu? mình có thể dùng nó trong vòng 1 năm hay không?

Nói tóm lại, không nên chọn phong cách và vẻ bề ngoài trước mà nên quan tâm nhiều hơn tới độ bền của giày.

Chất liệu cũng rất quan trọng

Từ lâu đôi giày bóng rổ được làm bằng da vì nó bền. Nhược điểm duy nhất của da là khá nặng do đó nó có thể ảnh hưởng đến chuyển động của người chơi. Ngày nay, giày bóng rổ ngoài trời được làm từ sự kết hợp giữa da và lưới tổng hợp, khá nhẹ, bền và mang lại sự ổn định cho bàn chân. Vì vậy, bạn nên chọn những đôi giày thoáng khí, giữ cho chân của bạn luôn mát mẻ nhé.

Tóm lại: Hãy chọn loại giày lưới thay vì giày bằng da

giày bóng rổ outdoor rẻ bạn nên biết 3

Kích cỡ giày phải vừa vặn

Để học chơi bóng rổ, việc chọn một đôi giày có kích cỡ vừa vặn là điều bắt buộc. Không nên chọn giày quá chật vì như vậy sẽ khiến ngón chân của bạn bị đau khi hoạt động mạnh, cũng không nên chọn giày quá rộng vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt đông của bạn. Nó phải vừa với chân để ổn định chân. Vì vậy, bạn cần phải khá cẩn thận trong việc lựa chọn kích thước giày bóng rổ phù hợp.

Tóm lại: Hãy chọn giày vừa với chân, không nên rộng quá cũng không nên chặt quá.

Lưu ý phần đệm giày

Hầu hết mọi thương hiệu giày đều sử dụng bọt xốp làm đệm vì cấu trúc của nó bao gồm các bọt khí nhỏ giúp ích rất nhiều trong việc tăng độ nảy và thoải mái của giày.

Đối với việc chọn đệm giày, bạn cũng phải tự mình đặt ra một vài câu hỏi như cân nặng của bạn như thế nào? Nếu bạn là một người nhẹ cân, hãy đi đôi giày có phần đệm chắc chắn vì như vậy mới có thể giúp họ phản ứng với các chuyển động nhanh, cần thiết cho việc nhồi bóng. Ngược lại, hãy chọn đệm mềm và bống bềnh hơn nếu bạn có trọng lượng hơn nặng để hỗ trợ chân không bị ảnh hưởng bởi một cú đáp xuống từ trên cao.

Tóm lại, hãy tập trung vào tốc độ và khả năng di chuyển của mình. Đừng đi giày có phần đệm quá mềm vì nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ của bạn. Bạn có thể tham khảo các loại giày bóng rổ nike như mẫu Lebron hoặc Air Jordans.

Tóm lại: bạn sẽ cần phải phân tích phong cách chơi của mình và đánh giá bản thân trước khi xem xét đặc điểm này trong một chiếc giày.

Mô hình lực kéo như thế nào

Khi chọn một đôi giày bóng rổ, hầu hết mọi người đều bỏ qua phần lực kéo của đế, lực kéo hay còn gọi là độ bám. Một đôi giày tốt sẽ cung cấp độ bám chắc chắn trong các khu vực – nơi các điểm áp lực được tạo ra khi thay đổi hướng cơ thể. Điều này làm tăng khả năng nhanh nhẹn hơn của người chơi.

Giá cả

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học cách chơi bóng rổ cơ bản thì có thể bạn sẽ không muốn chi tiêu quá nhiều tiền cho đôi giày của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuẩn bị thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp thì chắc chắn nên đầu tư vì nó có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tóm lại: Phân tích ngân sách và nhu cầu của bạn. Tìm một đôi phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

3. Những đôi giày bóng rổ outdoor tốt nhất

Nike Lebron Soldier 13 SFG

Tại sao bạn nên mua nó

– Đệm Lunarlon

– Dây đeo gót

– Không dây đeo, thay vào đó là dây đai giúp cố định bàn chân

– Đế cao su

– Đệm đĩa đầy đủ bên trong

– Chất liệu: sợi tổng hợp

Sức kéo tuyệt vời và sự hỗ trợ phi thường là những gì mà bạn có thể mong đợi từ mẫu giày bóng rổ outdoor tốt nhất thuộc thương hiệu Nike này. Đệm Lunarlon cùng với dây đai đảm bảo rằng bàn chân của bạn luôn thoải mái khi đi. 

Thiết kế phần đế và mũi chân sử dụng đệm Zoom Air kết hợp với lớp đệm Phylon.2 tạo cảm giác bồng bền và êm ái cho người đi. 

Phần lớp bot Foam mềm giúp giảm khả năng chấn thương chân với những cú tiếp đất mạnh. 

Mặc dù sợi tổng hợp không phải là chất liệu sang trọng nhưng nó tạo cho người đi cảm giác chắc chắn và linh hoạt. 

Nike Lebron 17

Tại sao bạn nên mua nó

– Linh hoạt và bền bỉ

– Tích hợp 2 đơn vị Zoom Air ở dưới gót chân

– Công nghệ Flywire được bố trí ở hai bên giày để cố định chân

– Lực kéo tuyệt vời

– Đế cao su

Nike Lebron 17 cũng được xem là một trong những mẫu giày bóng rổ outdoor được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần gót chân và bàn chân trước được hỗ trợ bởi các đơn vị Zoom Air và tích hợp công nghệ Flywire giúp cố định bàn chân. Đế cao su cung cấp một lực kéo tuyệt vời, chất liệu lưới cho phép luồng không khí được di chuyển liên tục từ bên ngoài vào bên trong giày giữ cho bạn luôn khô ráo và mát mẻ cả ngày. 

 

>>> Hiện trên thị trường có không ít những mẫu giày chơi bóng rổ và nếu không biết thì bạn có thể tham khảo những đôi giày bóng rổ đẹp nhất thế giới này của chúng tôi đã tổng hợp.

 

Under Armour Men UA Clutchfit Drive II

Tại sao bạn nên mua nó

– Khuôn mũi giày 3D 

– Đế cao su cho một lực kéo tuyệt vời

– Công nghệ UA ClutchFit

– Toàn bộ khuôn Micro G sockliner

– Đế ngoài xương cá đa hướng

– Chất liệu: Sợi tổng hợp

Vừa có mức giá ổn định, tính năng tuyệt vời – Under Armour Men UA Clutchfit Drive II xứng đáng mà mẫu giày bóng rổ ngoài trời đáng mua nhất hiện nay. Sản phẩm mang tới sự hỗ trợ tuyệt vời, thoải mái kết hợp với lực kéo và sự ổn định tối đa. Chắc chắn rằng bạn sẽ là chủ nhân của những đôi giày bóng rổ này tuyệt vời này. 

Nike KD8

Tại sao bạn nên mua nó

– Siêu nhẹ và linh hoạt

– Công nghệ Flywire phía trên hỗ trợ tốt cho chân

– Đế giữa plylon tạo sự ổn định cho chân

– Đế ngoài đa hướng cho lực kéo tuyệt vời

– Chất liệu: tổng hợp, lưới

– Đế cao su

Nhẹ, hỗ trợ thoải mái với đơn vị Nike Zoom Air, cũng như công nghệ flywire và phần trên của flyweave, đây là những đặc điểm nổi bật của Nike KD8 White/metallic Silver – Black – Multi, cùng với lực kéo tuyệt vời từ đế ngoài đa hướng. 

Adidas Performance Men’s Crazylight Boost

Tại sao bạn nên mua nó

– Rất gọn, nhẹ, thoải mái

– Đế cao su cho lực kéo tốt nhất

– Miếng dán TPU cho sự ổn định tốt nhất

– Tăng Midsole

– Công nghệ Flywire

Đôi giày này cho phép bạn tăng tốc độ và cải thiện sự nhanh nhẹn của mình. Adidas Performance Men’s Crazylight Boost có độ phản hồi cao, cung cấp lực kéo đặc biệt và cực kỳ nhẹ. Thoải mái, ổn định, lực kéo tốt,.. đây là tất cả những gì mà bạn cần có trong một đôi giày bóng rổ outdoor ngoài trời. 

 

>>>>>>>> Có thể bạn sẽ muốn xem: Năm 2019 – Một khóa học bóng rổ bao nhiêu tiền?

 

[Total: 2   Average: 3/5]