Ngoài tăng chiều cao thì hormone tăng trưởng còn có lợi ích gì?

Ngoài tăng chiều cao thì hormone tăng trưởng còn có lợi ích gì?

Hormone tăng trưởng là gì? – HGH hay Hormone tăng trưởng của con người, là hormone tăng trưởng cơ bản được sản xuất trong cơ thể con người. Nó là một loại hormone được giải phóng tự nhiên, kích thích sự tăng trưởng của xương, mô và cơ bắp. Hơn nữa, nó cũng chịu trách nhiệm duy trì và điểm chỉnh các chức năng khác nhau liên quan đến việc tạo năng lượng trong các tế bào, trao đổi chất và hoạt động của não thích hợp.

Hormone này được cho là có chức năng kích thích sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ sơ sinh và thanh thiếu niên. Vậy tại sao bạn lại cần tăng mức HGH và lợi ích của nó là gì đối với sự phát triển chiều cao của trẻ em? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở trong bài viết này nhé.

1. Tại sao bạn cần tăng hormone tăng trưởng?

hormone tăng trưởng có lợi ích gì

Có nhiều cách khác nhau để cải thiện nồng độ HGH trong cơ thể. Một trong những cách phổ biến nhất là tiêm hormone tăng trưởng. Tuy nhiên, nó thường rất đắt tiền và có thể làm phát sinh một số tác dụng phụ cho cơ thể con người.

Một khi bạn đã quyết định áp dụng các biện pháp để cải thiện HGH của cơ thể, bạn không nên suy nghĩ về việc tại sao chính xác bạn cần tăng mức HGH?

Bên dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần áp dụng các biện pháp để tăng mức HGH:

– Bạn không phát triển chiều cao

– Tăng quá mức câng nặng hoặc béo phì

– Mất ngủ

– Mất khối lượng cơ bắp

Thông thường, người ta tìm cách để tăng mức hormone tăng trưởng là vì muốn tăng chiều cao, nhất là trẻ em trong độ tuổi thiếu nhi và thanh thiếu niên.

2. Lợi ích của việc tăng hormone tăng trưởng

Hormone tăng trưởng HGH cơ bản mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Một trong số đó có thể bao gồm:

Phát triển hệ cơ xương khớp

hormone tăng trưởng có lợi ích gì 2

Sự tăng cao nồng độ hormone tăng trưởng sẽ làm phát sinh thế hệ collagen và nguyên bào xương. Cái trước liên kết da với dây chằng và xương thông qua cơ bắp, trong khi cái sau giúp cải thiện sự tăng trưởng, phát triển và duy trì xương khớp.

 

>>>>>> Muốn tăng hormone HGH và phát triển hệ cơ xương khớp để tăng chiều cao, chúng tôi khuyên bạn nên ăn các loại thức ăn giàu canxi như: cải xoăn, đậu phụ, sữa, cá mòi, ngũ cốc dinh dưỡng sau đó kết hợp với một chế độ luyện tập (tham gia các môn thể thao giúp tăng chiều cao) bao gồm: môn bóng rổ, bóng đá, bơi lội, nhảy dây, chạy,…

 

Đốt cháy mỡ thừa 

hormone tăng trưởng có lợi ích gì 3

Tổng hợp HGH dẫn đến sự chuyển hóa lipid. Điều này đạt được bằng cách kích hoạt enzyme lipase, được biết đến với việc loại bỏ chất béo trong cơ thể. Lipase chịu trách nhiệm cho một quá trình gọi là lipolysis. Điều này liên quan đến sự tan rã của các chất béo tích trữ, còn được gọi là triglyceride, thành một dạng chất béo hữu ích: axit béo tự do. Điều đáng chú ý là chất béo trung tính hoặc chất béo được lưu trữ không bị loại bỏ. Thay vào đó, chúng được thu gọn thành các đơn vị đơn giản hơn (axit béo). Những chất béo hữu ích này được chuyển đổi thành năng lượng được sử dụng bởi cơ thể để giúp bạn tham gia vào các buổi tập luyện cường độ cao (các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, bơi) và giảm cân.

 

>>>>>>> Bạn có thể đọc thêm: Giải đáp thực hư việc “học bóng rổ có giảm cân không”

 

Duy trì hoạt động của não

hormone tăng trưởng có lợi ích gì 4

HGH giúp kích thích, giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh trong não bao gồm dopamine và serotonin. Hormone tăng trưởng này góp phần vào việc tạo ra các tế bào thần kinh trong một quá trình được gọi là sự hình thành thần kinh.

Sức khỏe tim mạch

hormone tăng trưởng có lợi ích gì 5

Hormone tăng trưởng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho tim và hệ tim mạch nói chung. Nó giúp kích thích sản xuất oxit nitric (NO) trong các mạch máu, dẫn đến việc tạo ra các mạch máu mới và tạo điều kiện cho dòng máu chảy khắp cơ thể với tốc độ ổn định. Tất cả điều này đảm bảo tim của bạn sẽ ổn định và không bị biến chứng gì.

Có thể nói, hormone tăng trưởng không chỉ giúp chúng ta tăng chiều cao mà nó còn giúp mang lại rất nhiều lợi ích khác như: duy trì hoạt động của não bộ, ổn định sức khỏe tim mạch,.. Và một trong những cách tốt nhất để tăng lượng hormone này là thực hiện theo một chế độ ăn uống chuẩn kết hợp với việc tham gia các môn thể thao như bóng đá, chơi bóng rổ, nhảy dây, bơi lội, các bài tập bật cao,… Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích được nhiều trong việc tìm kiếm giải pháp tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe cho bạn hoặc con bạn.

 

>>>>>>>> Tham khảo thêm: Tuyến yên có vai trò như thế nào đối với sự phát triển chiều cao?

 

[Total: 0   Average: 0/5]