Những sự thật có lẽ bạn chưa biết về Stephen Curry

Những sự thật có lẽ bạn chưa biết về Stephen Curry

Gần như không ai chơi bóng rổ mà không biết tới Stephen Curry. Anh là một trong những ngôi sao của Golden State Warriors và được mệnh danh là “MVP” của NBA 2 lần. 

Stephen Curry chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng (PG) – được coi là một trong những xạ thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA do người hâm mộ, các chuyên gia phân tích thể thao cao cấp bình chọn. Thậm chí, anh còn là người truyền cảm hứng cho các cầu thủ khác để cố gắng ghi bàn thắng với cú ném 3 điểm. 

Những sự thật có lẽ bạn chưa biết về Stephen Curry

Thật ra, khả năng chơi bóng rổ siêu đỉnh của Stephen Curry được thừa hưởng từ bố. Anh là con trai của cựu cầu thủ NBA Dell Curry trong khi em trai là Seth Curry hiện cũng là cầu thủ NBA chơi cho đội Dallas Mavericks. 

Curry là lựa chọn thứ 7 trong NBA Draft năm 2009. Trong những năm đầu tiên ở NBA, người hâm mộ đã nhận thấy kỹ năng ném bóng xuất sắc của anh, đặc biệt là khả năng ném bóng 3 điểm (xem thêm: Cách ném bóng 3 điểm

Những sự thật có lẽ bạn chưa biết về Stephen Curry 2

 

>>>>>>> Đọc thêm: 10 sự thật về LeBron James (Huyền thoại bóng rổ)

 

Dưới đây là một số sự thật về Steph Curry mà có thể nhiều người vẫn chưa biết 

Những sự thật có lẽ bạn chưa biết về Stephen Curry 3

  • Curry được mệnh danh là “Cầu thủ giá trị nhất – MVP trong mùa giải 2014-15) với trung bình 23,8 điểm và 7.7 assists mỗi trận
  • Mẹ anh là bà Sonya Curry cũng là một vận động viên. Mẹ anh thực sự là một trong những ngôi sao của bóng chuyền trong những ngày đi học đại học. 
  • Ngoài chơi bóng rổ thì Curry còn là một tay golf. Anh đã từng chơi với cựu tổng thống Obama tại vườn nho Martha
  • Steph Curry cũng cực kỳ tích cực trong công việc từ thiện. Anh đã từng ủng hộ chống lại bệnh sốt rét. Thực tế, anh đã phân phối khoảng 38.000 chiếc màn cho tất cả các gia đình tại trại Nyarugusu ở Tanzania. 
  • Curry đã từng tham gia quảng cáo Burger King khi anh ấy còn là một đứa trẻ.
  • Giống như đa số người, rắn là nỗi sợ lớn nhất của Curry
  • Trước khi bắt đầu sự nghiệp NBA, Muggsy Bogues thực sự là cầu thủ NBA yêu thích nhất của Curry. Trên thực thế, Bogues là cầu thủ thấp nhất NBA và cũng là đồng đội cũ của cha anh.
  • Trong năm thứ hai, anh tìm thấy một chiếc ví với 160 đô la tại phòng ăn của trường và tìm cách trả lại. 
  • Hai bộ phim yêu thích nhất của cầu thủ bóng rổ Stephen Curry là “The Princess Diaries” và “A Walk to Remember”. Thật không thể tưởng tượng được, một cầu thủ ngôi sao NBA là fan hâm mộ của “Princess Diaries”. 

Trên đây là những sự thật có lẽ bạn chưa biết về Stephen Curry. Bạn có phải là fan của siêu sao 3 điểm này không? Nếu có thì có lẽ những thông tin này sẽ rất có ích cho bạn đó. 

[Total: 0   Average: 0/5]