Bí mật đằng sau ý nghĩa số áo trong bóng rổ của các sao NBA

Bí mật đằng sau ý nghĩa số áo trong bóng rổ của các sao NBA

Số áo trong bóng rổ có những ý nghĩa cực kỳ đặc biệt. Nó không chỉ là biểu tượng đối với mỗi cầu thủ mà nó còn là con số giúp phân biệt và nhận biết các cầu thủ trong cùng một đội hoặc đội đối thủ.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn ý nghĩa số áo trong bóng rổ và những con số gắn liền với những huyền thoại bóng rổ.

1. Luật bóng rổ quy định số áo trong bóng rổ

Dựa theo luật bóng rổ của liên đoàn bóng rổ thế giới FIBA có quy định số áo của các cầu thủ thi đấu trong bóng rổ như sau:

– Cầu thủ bóng rổ của mỗi đội bóng phải mặc áo có số trước ngực và sau lưng, số áo phải in rõ ràng và tương phải với màu áo thi đấu.

– Số áo phải được in rõ ràng như sau:

+ Số áo sau lưng phải có chiều cao ít nhất là 20cm

+ Số áo trước ngực phải có chiều cao ít nhất 10cm

+ Chiều rộng của số áo không được in nhỏ hơn 2cm

– Các đội bóng rổ phải sử dụng số áo từ số 4 đến số 15. Đặc biệt, với những giải bóng rổ cấp quốc gia thì Liên đoàn bóng rổ cho phép các đội  bóng rổ tham gia thi đấu sử các số áo có tối đa 2 đơn vị(đơn vị hàng chục).

– Các cầu thủ trong cùng một đội bóng rổ không được sử dụng số áo giống nhau

– Bất kỳ quảng cáo hay biểu tượng nào cũng phải đặt cách số áo ít nhất là 5cm.

Đây là những quy định bắt buộc về số áo bóng rổ của các đội tham gia các giải bóng rổ cấp quốc gia và thế giới.

2. Ý nghĩa số áo trong bóng rổ của các siêu sao NBA

Số áo thi đấu chắc chắn không làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chơi bóng rổ của các cầu thủ. Tuy nhiên số áo luôn mang một ý nghĩa nhất định với các cầu thủ, đặc biệt rất quan trọng với fan hâm mộ.

Đã là một cầu thủ bóng rổ thì ai cũng có một số áo gắn bó từ lần đầu tiên thi đấu và các ngôi sao bóng rổ NBA cũng vậy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ý nghĩa số áo của các siêu sao NBA nhé!

Số áo 23 của huyền thoại bóng rổ nhà nghề Mỹ – Michael Jordan

Nếu bạn là người hâm mộ bóng rổ thì khi nhắc đến số sao 23 trong bóng rổ thì chúng ta không thể không nhắc đến “tượng đài bóng rổ Michael Jordan”. Nói đến đây chắc các bạn đã hiểu được ý nghĩa số áo trong bóng rổ là như thế nào rồi đúng không.

Cầu thủ Michael Jordan với biệt danh là Air Jordan, mang số áo 23 và nổi tiếng với những pha Dunk thương hiệu khi thi đấu cho đội Chicago Bulls.

Số áo 6 và 23 của Lebron James

Nhiều người hâm mộ Lebron Jame đều nhắc đến số 6 đầy yêu mến vào những ngày đầu mà Jame đầu quân cho Miami Heat.

Số áo 6 đã làm nên tên tuổi của King Jame khi cầu thủ này được đánh giá ngang hàng với Michael Jordan mang áo số 23 bởi tài năng chơi bóng rổ của anh.

Số áo 35 trong bóng rổ của ngôi sao bóng rổ Kevin Durant

Ít người hâm mộ đã biết được ý nghĩa số áo 35 của Kevin Durant là để ghi nhớ độ tuổi của Charles Craig. Charles Craig là một người thầy, một huấn luyện viên, một người cha luôn chăm sóc cho Kevin Durant từ năm cầu thủ này 8 tuổi. Để tưởng nhớ Charles Craig, Durant đã chọn áo số 35 là số áo thi đấu trong sự nghiệp thi đấu bóng rổ của mình.

Qua bài viết trên, chắc các bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa số áo trong bóng rổ là như thế nào. Ngay bây giờ hãy chọn cho mình một số áo ấn tượng hay số áo kỷ niệm trước khi học bóng rổ nhé. 

[Total: 0   Average: 0/5]