Sự khác biệt giữa bóng rổ da thật và da tổng hợp là gì?

Sự khác biệt giữa bóng rổ da thật và da tổng hợp là gì?

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng rổ hoặc đang chơi môn thể thao này thì điều quan trọng là bạn phải biết sự khác biệt giữa các loại bóng rổ. Dựa vào chất liệu, bóng rổ được chia ra làm ba loại chính bao gồm: da thật, da tổng hợp và bóng cao su. Ở trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh hai loại bóng điển hình là da thật và tổng hợp để biết được chúng có điểm khác biệt gì nhé. 

Bóng rổ chất lượng cao thường được làm từ da thật hoặc da tổng hợp (trái banh bóng rổ giá rẻ được làm bằng cao su). Những quả bóng được làm bằng da thật thường là những quả bóng chất lượng nhất. Chính vì thế, nó được sử dụng nhiều trong các trận đấu lớn như NBA hoặc WNBA. Nhưng chúng cũng là loại bóng đắt nhất. 

So sánh bóng rổ da thật và da tổng hợp 2

Da tổng hợp hoặc composite là một loại vật liệu nhân tạo, cảm giác giống như da thật nhưng rẻ hơn. Các vật liệu này cũng linh hoạt hơn và có thể được sử dụng ở trong nhà và ngoài trời, mặc dù chơi ở ngoài trời sẽ làm cho quả bóng giảm chất lượng nhanh hơn. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn các loại bóng composite đúng chuẩn. 

So sánh bóng rổ da thật và da tổng hợp

Cảm giác của một quả bóng rổ da chính hãng hoàn toàn khác so với những quả bóng composite. NBA đã cố để thay thế bóng da bằng bóng tổng hợp vào năm 2006 vì họ nghĩ rằng chất liệu composite cũng có một vài lợi thế như sản xuất nhanh chóng, không cần thời gian phục hồi trong thời gian dài (da thật nếu dùng liên tục sẽ bị vỡ da),..mà chất liệu da thật thì hay phải phục hồi vào giữa mùa giải khiến các cầu thủ NBA cảm thấy không hài lòng. 

Khi bạn mua một quả bóng rổ da chính hãng chẳng hạn như bóng rổ Molten GL7X hoặc Spalding NBA Official, bạn phải thử bóng trước khi mua chúng. Nếu bạn lo lắng về việc không thể đưa bóng da đi phục hồi thường xuyên thì một quả bóng da tổng hợp composite chất lượng cao như Molten GG7X sẽ tốt hơn cho bạn. Nó đủ chất lượng để bạn có thể dùng trên cả hai sân bóng rổ ngoài trời và trong nhà. 

Nếu bạn có ít kinh phí và mới bắt đầu hoc bong ro thì chúng tôi khuyên nên sử dụng bóng rổ da tổng hợp. Nhưng nếu bạn thích một thứ gì đó thực sự chất lượng thì chắc chắn bóng rổ da thật là lựa chọn hoàn hảo nhất đó. 

 

>>>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Xác định kích thước quả bóng rổ chuẩn theo độ tuổi

 

[Total: 0   Average: 0/5]