Thời gian thi đấu bóng rổ|1 trận bóng rổ bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu bóng rổ|1 trận bóng rổ bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu bóng rổ là bao nhiêu? 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút? Đọc bài viết bên dưới đây nếu như bạn đang có những thắc mắc này nhé.

1. Thời gian thi đấu bóng rổ trong các giải đấu

Các cấp độ bóng rổ khác nhau sẽ có thời gian chơi khác nhau. 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút? Thời gian thi đấu 1 trận bóng rổ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh và cấp độ của trò chơi. Chúng khác nhau đối với đại học, trung học, NCCA, NBA và bóng rổ chuyên nghiệp.

FIBA

Bóng rổ có mấy hiệp? Theo quy định của FIBA, một trận đấu bóng rổ sẽ có 4 hiệp (mỗi hiệp 10 phút) và tổng cả trận đấu sẽ là 40 phút . Ngoài ra, còn có thêm quy định về thời gian nghỉ giữa các hiệp:

– Các đội sẽ có khoảng 20 phút chuẩn bị trước khi trận đấu bắt đầu.

– Thời gian nghỉ giữa hiệp 1, 2 là 2 phút

– Thời gian nghỉ giữa hiệp 2,3 là 15 phút (hai đội cần thời gian để đổi sân và tiến hành các hiệp tiếp theo)

– Thời gian nghỉ giữa hiệp 3,4 là 2 phút

– Thời gian giữa các hiệp phụ là 2 phút (khi cả hai đội tiến hành thi đấu cả 4 hiệp nhưng không thể tìm ra đội giành chiến thắng thì sẽ tiến hành thi 2 hiệp phụ. Nếu đội nào ghi bàn nhiều hơn trong hiệp phụ đầu tiên thì đội đó sẽ giành chiến thắng. Lúc này, trận đấu sẽ kết thúc. Ngược lại, nếu hiệp phụ đầu tiên vẫn không có sự chênh lệch điểm số thì cả hai đội sẽ tiếp tục thi đấu sang hiệp phụ tiếp theo)

* NOTE: Thời gian nghỉ giữa trận đấu sẽ bắt đầu khi đồng hồ thi đấu thông báo kết thúc hiệp.

NBA

Như chúng tôi cũng đã đề cập ở trên, thời gian thi đấu bóng rổ sẽ có sự khác biệt giữa các giải. Tại giai NBA (Hiệp hội bóng rổ Quốc gia), mỗi hiệp đấu sẽ là 12 phút và do đó tổng thời gian thi đấu sẽ lên tới 48 phút.

Trung bình thời gian của một trận đấu NBA, bao gồm thời gian chuẩn bị, thời gian chính thức, thời gian nghỉ giữa các hiệp đấu là khoảng 2 giờ.

Thời gian nghỉ giữa các hiệp phụ 2-3 là 15 phút. Trong khi đó thời gian thi đấu hiệp phụ sẽ là 5 phút.

NCAA (Bóng rổ đại học vô địch Quốc gia Mỹ)

Thời gian thi đấu bóng rổ ở trường đại học với mỗi hiệp 20 phút. Tổng thời gian thi đấu diễn ra trong khoảng 2 giờ 10 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp 2-3 là 15 phút.

Thời gian thi đấu hiệp phụ là 5 phút.

Bóng rổ trung học

Thời gian thi đấu 1 trận bóng rổ trung học là 8 phút mỗi hiệp. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp 2-3 là 10 phút. Trong đó thời gian thi đấu hiệp phụ là 4 phút.

 

>>>>>>>>> Đăng ký lớp dạy bóng rổ tại hà nội tại trung tâm bóng rổ Wiki. Đội ngũ huấn luyện viên nhiệt tình của chúng tôi sẽ dạy các bé những kỹ năng cơ bản nhất.

 

2. Quy tắc bắt đầu, kết thúc hiệp đấu và trận đấu

– Khi một cầu thủ của hai đội nhảy tranh bóng và chạm bóng theo đúng luật thì hiệp đấu thứ nhất bắt đầu.

– Tất cả các hiệp phụ 2,3,4 và các hiệp phụ bắt đầu khi quả bóng phát biên được tung lên và trong sân có một cầu thủ chạm vào bóng đúng luật.

– Trận đấu không thể bắt đầu hiệp 1 nếu một đội bóng không có đủ 5 cầu thủ trên sân. 

– Các đội bóng được phép khởi động ở nửa sân rổ của đối phương trước khi bắt đầu hiệp 1 và hiệp 3.

– Ở hiệp thứ 3, hai đội phải đổi sâu.

– Trong hiệp phụ (tất cả các hiệp), các đội sẽ tiếp tục thi đấu theo hướng rổ của hiệp thứ 4.

– Thông báo kết thúc thời gian thi đấu của một hiệp đấu, hiệp phụ hay kết thúc trận đấu sẽ thông qua tín hiệu âm thanh thông báo.

Thời gian thi đấu bóng rổ được quy định theo luật bóng rổ đầy đủ hiện hành. Tuy nhiên, thời gian là khác nhau giữa các giải đấu. Bài viết này đã giải đáp hết tất cả các thắc mắc cho bạn.

[Total: 0   Average: 0/5]