Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại

Nhiều người không theo dõi bóng rổ thường có suy nghĩ sai lầm rằng môn thể thao này dành cho những người cao. Nhưng trên thực tế, bóng rổ là một môn thể thao dành cho tất cả mọi người, bất kể chiều cao của họ như thế nào. Chiều cao được xem là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một cầu thủ bóng rổ. Sức mạnh, kỹ thuật, tốc độ trên sân cũng rất quan trọng nhưng cao lớn có lợi thế riêng của nó.

Theo một số khảo sát đáng tin cậy, chiều cao trung bình của một người chơi bóng rổ là khoảng 1,6 – 2m (tính cả các quốc gia Châu Á). Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy các cầu thủ bóng rổ tại NBA đa số đều cao 2,1m.

Không bắt buộc cầu thủ bóng rổ phải có chiều cao vượt trội mới có thể tỏa sáng trên sân. Chúng ta cũng thấy có rất nhiều cầu thủ thấp nằm trong danh sách những cầu thủ NBA vĩ đại nhất mọi thời đại. Mặc dù chiều cao không liên quan gì đến kỹ thuật hay cách chơi bóng rổ hay nhưng nó chắc chắn mang lại lợi thế vô cùng tuyệt vời cho người chơi. Và để biết cầu thủ bóng rổ cao nhất (NBA) trong lịch sử thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

  1. Gheorghe Muresan – 2,31m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại

Ở vị trí cao nhất trong danh sách các cầu thủ NBA cao nhất lịch sử là Gheorghe Dumitru Muresan, còn được gọi là Ghiţă, Big Ghiţă hoặc chỉ George. Với chiều cao lên tới 2,31m (một số nguồn tin khác ghi nhận là 2,34m). Người đàn ông Rumani này cũng là người cao nhất tại quê hương anh ấy – Romania. Anh cũng là một trong những vận động viên cao nhất mọi thời đại trong lịch sử thể thao.

Cầu thủ bóng rổ đã nghỉ hưu này được Washington Bullets lựa chọn chơi tại NBA vào năm 1993, sau hai năm sau khi anh bắt đầu sự nghiệp bóng rổ. Anh chơi ở NBA cho đến năm 2000 và sau đó chơi cho Pau-Orthez (Pháp), trước khi gia nhập Maryland Nighthawks của ABA, nơi anh đã nghỉ hưu năm 2006. Anh đã giành được danh hiệu “NBA Most Improved Player” (cầu thủ NBA nỗ lực nhất) vào năm 1996.

  1. Manute Bol – 2,31 m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 1

Cầu thủ người Mỹ gốc Sudan Manute Bol có chiều cao chính xác là 2,31m. Theo Sách Kỷ lục Guinness thế giới và về mặt kỹ thuật, anh đã bỏ lỡ vị trí dẫn đầu chỉ 6,35mm. Anh hiện là cầu thủ NBA cao thứ hai trong lịch sử NBA.

Trong sự nghiệp của mình từ năm 1985 đến năm 1996, anh đã chơi cho 4 đội bóng NBA khác nhau. Điểm đặc biệt trong phong cách chơi của anh ấy là anh ấy đảm bảo số blocks cao hơn số điểm ghi được và trở thành cầu thủ NBA duy nhất làm được điều đó.

  1. Slavko Vraneš – 2,28m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 2

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Goth Slavko Vraneš được đội bóng New York Knicks lựa chọn chơi NBA vào năm 2003. Sau đó, anh đã chuyển sang Portland Trail Blazers. Trong những ngày ở NBA, chiều cao của Slavko được xác định ở mức 2,26m. Tuy nhiên, một số nguồn tin xác nhận anh ấy đã tăng thêm chiều cao và hiện đang ở mức 2,28m. Chỉ số này khiến anh xếp ở bậc thứ 3 trong danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử

  1. Shawn Bradley – 2,28m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 3

Bradley cùng với Yao Ming là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất hiện nay ở NBA. Cầu thủ bóng rổ NBA cao 2,28m này mang hai quốc tịch là người Mỹ và người Đức. Anh sinh ra và lớn lên ở Đức và sự nghiệp học bóng rổ và chơi chuyên nghiệp đã mang lại cho anh quốc tịch Mỹ.

Anh chơi ở vị trí center cho một số đội bóng nổi tiếng nhất như Philadelphia 76ers, New Jersey Nets và Dallas Mavericks trong suốt sự nghiệp từ năm 1993 đến 2005. Anh cũng sở hữu một số giải thưởng trong suốt sự nghiệp lâu dài và thành công tại NBA.

 

>>>>>>>> Xem thêm: Một vài cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng nhất mà có thể bạn chưa biết

 

  1. Yao Ming – 2,28m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 4

Vào lúc 7 giờ 6 phút, Yao Ming được công nhận là một trong những cầu thủ NBA cao nhất thế giới . Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu này cũng là cầu thủ NBA cao nhất đến từ Trung Quốc. Sự nghiệp của anh kéo dài từ 1997 đến 2011. Ming chơi cho Shanghai Sharks từ 1997 đến 2002 và được tham gia NBA năm 2002.

Anh chơi cho Houston Rockets cho đến năm 2011 sau khi nghỉ hưu trước mùa giải NBA 2011-12. Ming tự coi mình là một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng trong thời gian ở trên sân và giành được một số giải thưởng nổi bật. Anh còn là cầu thủ bóng rổ cao nhất được giới thiệu vào “Naismith Memorial Basketball Hall of Fame” (Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith) vì những màn trình diễn của mình.

  1. Sim Bhullar – 2,26m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 5

Sim Bhullar là một cầu thủ người Canada gốc Ấn. Trên thực tế, anh là cẩu thủ NBA đầu tiên của người gốc Ấn Độ và được ghi nhận là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA với chiều cao lên tới 2,26m. Sự nghiệp tuổi trẻ của anh bắt đầu từ thời trung học. Sau đó anh gia nhập Sacramento Kings và tham gia vào NBA trong cùng một năm 2014.

  1. Chuck Nevitt – 2,26m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 6

Cầu thủ bóng rổ người Mỹ đã về hưu, Chuck Nevitt cũng có chiều cao 2,26m giống như Sim Bhullar. Trong suốt sự nghiệp 9 năm kể từ năm 1983, anh đã chơi cho vị trí trung tâm ở NBA. Nevitt được ghi nhận là một trong những cầu thủ NBA cao nhất. Ông đại diện cho một số tên tuổi lớn và các đội bóng lâu đời nhất ở NBA bao gồm Los Angeles Lakers, Chicago Bulls,..

Trong những ngày ông mặc chiếc áo số 52, ông chỉ chơi 155 trận trong suốt sự nghiệp dài của mình, xuất hiện tổng cộng 826 phút, tổng cộng ít hơn 18 trận NBA đầy đủ.

  1. Pavel Podkolzin – 2,26m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 7

Cầu thủ người Nga – Pavel Podkolzin người trước đây chơi ở NBA và NBA Development League, đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất 2019 tại NBA. Sau dự thảo ban đầu năm 2014, đội bóng rổ Dallas Mavericks đã được tham gia dự thảo NBA 2005. Mặc dù sở hữu một chiều cao vượt trội cùng kỹ năng tuyệt vời trong việc chặn bóng nhưng việc anh tham dự giải bóng rổ NBA là quá muộn so với độ tuổi của anh. 

  1. Mark Eaton – 2,23m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 8

Gắn liền với Ralph Sampson là Mark Eaton, một cầu thủ người Mỹ đã nghỉ hưu khác, là một trong những cầu thủ NBA cao nhất mọi thời đại. Trong suốt sự nghiệp của mình từ năm 1982 đến 1993, anh đã tham gia đội bóng Utah Jazz – một trong những đội bóng hay nhất trong lịch sử NBA. Chiều cao của anh đóng vai trò quan trọng giúp anh trở thành một trong những trung tâm phòng ngự tốt nhất trong lịch sử NBA.

Anh đã giành được danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm của NBA hai lần trong sự nghiệp. Ngoài Mark thì Rik Smits của Netherland và Priest Lauderdale của Hoa Kỳ cũng đứng ở vị trí thứ 9 với chiều cao 2,23m của mình. 

  1. Ralph Sampson – 2,23m

Top 10 các cầu thủ bóng rổ cao nhất mọi thời đại 9

Ralph Lee Sampson đứng ở vị trí thứ 10 trong số các cầu thủ NBA cao nhất trong lịch sử. Cầu thủ bóng rổ người Mỹ đã nghỉ hưu này đại diện cho một số đội bóng trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng, chỉ khi tham gia Houston Rockets ông mới xây dựng được danh tiếng của mình. Ông đã đạt được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm trong sự nghiệp. 

Ralph cũng trở thành người đầu tiên được chọn trong dự thảo NBA năm 1983. Sau đó, anh đã giành được danh hiệu NBA Rookie of the Year. Được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith, Ralph là một trong những người đáng tin cậy nhất trong số những người ghi bàn hàng đầu ở NBA. Chấn thương đã dẫn anh đến một quỹ hưu trí kịp thời. 

Nếu chúng ta nhìn vào các cầu thủ hành đầu NBA về vị trí chơi, Kosta Perovic là tiền đạo cao nhất mọi thời đại với chiều cao là 2,23m, Dam Langhi là người cao nhất trong số các tiền đạo nhỏ của NBA, Steve Smith là cầu thủ phòng thủ cao nhất trong lịch sử NBA. Boban Boban Marjanović của Serbia, là cầu thủ cao nhất NBA hiện tại. 

Trên đây là danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA và hiện tại vẫn còn chiều cầu thủ có chiều cao nổi bật khác, bạn có thể tham khảo thêm tại https://bongrotv.net/

[Total: 0   Average: 0/5]