Top những cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam

Top những cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam

Chiều cao được xem là một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với một cầu thủ bóng rổ. Mặc dù cầu thủ bóng rổ Châu Á không có được chiều cao như các cầu thủ bóng rổ Âu Mỹ nhưng cũng không ít những cầu thủ bóng rổ Việt Nam có chiều cao tốt. Vậy, cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay là ai? Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm câu trả lời ở trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam – Phạm Đức Kiên

Phạm Đức Kiên sinh năm 1998 với chiều cao nổi bật là 1m98. Đây cũng chính là lý do cầu thủ này đồng hành cùng áo số 98 trong suốt các trận thi đấu của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, Đức Kiên đang là một trong hai cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam.

Nhắc tới cơ duyên đến với bóng rổ, Cầu thủ Đức Kiên cho hay: “Hôm đó mình đi chơi tại một quán game và vô tình gặp Nguyễn Tiến Dương. Khi thấy chiều cao của Đức Kiên rất phù hợp để chơi bóng rổ nên hai người đã cùng nhau lên Hà Nội để thử sức mình với bộ môn này”. Ngay thời gian đầu tập luyện, Đức Kiên đã được huấn luyện viên để ý và phát hiện tài năng của mình. Sau đó, anh đã được gọi vào đội tuyển bóng rổ Hanoi Buffaloes. 

2. Cầu thủ bóng rổ Nguyễn Huỳnh Phú Vinh

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh sinh năm 1988, cũng nằm trong danh sách những cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam khi có chỉ số chiều cao ngang bằng với Phạm Đức Kiên là 1m98.

Phú Vinh chơi bóng rổ từ khi còn rất nhỏ những mãi đến năm lớp 10, cầu thủ này mới tham gia thi đấu cùng bạn bè do chiều cao của bản thân là một lợi thế lớn. Với chiều cao nổi bật này, Huỳnh Phú Vinh đang đảm nhiệm một vị trí bóng rổ quan trọng – Center (trung phong bóng rổ) 

Không cần giới thiệu, chắc các bạn yêu thích bóng rổ cũng biết, với chiều cao của mình thì Phú Vinh đang đảm nhiệm vị trí trung phong cho đội bóng rổ Cantho Catfish.

Thành tích nổi bật của Phú Vinh là khoác áo đội tuyển quốc gia. Cầu thủ Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đã trở thành một trong bốn cầu thủ đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu 3×3 tổ chức tại Indonessia.

Ngoài ra, cầu thủ bóng rổ Phú Vinh còn có các thành tích nổi bật khác khi khoác áo đội tuyển Cantho Catfish. Cầu thủ này đã nhận danh hiệu MVP(danh hiệu cầu thủ có giá trị nhất khi thi đấu cho Cantho Catffish).

3. Các cầu thủ có chiều cao vượt trội khác

Ai là cầu thủ bóng rổ cao nhất việt nam 7

Bóng rổ Việt Nam còn rất nhiều cầu thủ có chiều cao lý tưởng từ 1m93 trở lên. Một trong số đó phải kể tới những cái tên sau:

– Đặng Quý Kiệt sở hữu chiều cao – 2m01

– Nguyễn Văn Hùng sở hữu chiều cao – 1m95

4. Cầu thủ bóng rổ ngoại binh cao nhất Việt Nam

ai là cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt nam 2
Theo thứ tự từ trái sang phải

Ngoài những cầu thủ bóng rổ trong nước, giải đấu VBA còn cho phép mỗi đội bóng có thêm các cầu thủ việt kiều và ngoại binh. Đa số các cầu thủ ngoại binh có chiều cao tốt hơn so với những cầu thủ trong nước. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cầu thủ ngoại binh cao nhất Việt Nam.

– Cầu thủ bóng rổ Darius Lewis sinh năm 1994, với chiều cao 2m11. Hiện cầu thủ Darius Lewis đang thi đấu cho đội bóng rổ saigon heat. Đây là cầu thủ ngoại binh cao nhất VBA hiện nay.

– Cầu thủ bóng rổ Joly Rudolphe có chiều cao lý tưởng là 2,08m. Joly Rudolphe là cầu thủ bóng rổ thi đấu cho đội Danang Dragons. Trước khi đến với Việt Nam, cầu thủ này thi đấu cho đội bóng rổ Windsor Express và giành 2 lần vô địch  giải nhà nghề Canada.

– Cầu thủ bóng rổ Jardan Collin có chiều cao 2,08m. Jardan Collin là người nước Mỹ và từng thi đấu cho đội bóng rổ Hanoi Buffaloes ở vị trí tủng phong. Sau một thời thi đấu với thích tích không nổi bật và gặp chấn thương trong giải VBA 2017 và rời đội bóng.

Vậy là chúng ta đã biết được cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam là ai rồi nhỉ. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm kiến thức bóng rổ cho bản thân.

 

>>>>>>>> Tham khảo các lớp học bóng rổ tại Hà Nội mà nhiều bậc phụ huynh có thể đang tìm kiếm.

 

[Total: 0   Average: 0/5]