Ưu điểm của giày Peak Outdoor và những điều cần lưu ý khi mua

Ưu điểm của giày Peak Outdoor và những điều cần lưu ý khi mua

Trước khi chọn một đôi giày Peak outdoor, người chơi thường thắc mắc về những thiết kế, tính năng và ưu điểm của chúng. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn một số ưu điểm của giày bóng rổ Peak Outdoor và những điều mà bạn cần lưu ý khi mua mẫu giày này. 

1. Ưu điểm nổi bật của giày Peak Outdoor

Khi chơi bóng rổ trong nhà bề mặt sàn thường làm từ gỗ trơn, nhẵn. Nhiệt độ cũng mát hơn so với bên ngoài trời. Sân chơi ngoài trời làm từ nhựa và bê tông rất cứng và dễ mài mòn. Nên giày để chơi 2 mặt sân này cần khác nhau. Outdoor sở hữu các ưu điểm sau:

Khả năng bám tốt

Đôi giày bóng rổ outdoor có khả năng bám mặt tốt. Nên khi bạn chơi ở bề mặt bê tông hay đường nhựa không lo bị tổn thương da chân. Loại giày này thích hợp để chơi bóng rổ bên ngoài trời. Do yếu tố bám mặt đường của mẫu giày này rất tốt.

Khả năng lưu thông khí

Trong quá trình chơi bóng rổ chắc chắn nhiệt độ cơ thể sẽ nóng lên do di chuyển nhiều. Một đôi giày Peak Outdoor có lớp đế dày khả năng bám mặt đường tốt. Đồng thời Outdoor thoáng khí nên hợp với điều kiện thi đấu khắc nghiệt ở bên ngoài.

2. Một số lưu ý khi mua giày Peak Outdoor

Việc lựa chọn một đôi giày phù hợp để chơi bóng rổ cần tới nhiều yếu tố. Nên trong quá trình mua giày để chơi bóng rổ bạn cần lưu ý tới các điều sau đây: 

Đế cao su cứng

Mặt sân chơi ngoài chơi khá cứng và có sự ăn mòn cao. Nên bạn cần một đôi giày có đế cao su cứng và dày. Đặc điểm đôi giày như vậy giúp bám mặt đường tốt, không lo bị đau chân. Khi bạn di chuyển dưới sân nhựa cứng, sàn bê tông không lo đế giày bị ăn mòn.

Nếu sử dụng một đôi giày có đế cao su mền dễ làm bạn bị trượt và chấn thương. Nên đế giày đóng vai trò quan trọng để đôi giày bền bỉ và cứng cáp. Vì thế, hãy lưu ý tới đế giày cao su cứng khi mua giày chơi bóng rổ giúp bảo vệ đôi chân của bạn tốt nhất nhé.

Lớp đệm của giày

Bóng rổ là môn thể thao bao gồm các bước giậm nhảy ghi bàn với tần suất liên tục. Nên lớp đệm giày là yếu tố quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi mua giày. Một lớp đệm chắc chắn sẽ giúp bạn ghi chuyển trên sân chơi bề mặt cứng cáp tốt hơn.

Đây sẽ là đôi giày hỗ trợ cho bạn đắc lực, biến nó thành chiếc lò xo đẩy bạn lên cao và tiếp đất nhẹ nhàng. Thế nên, hãy lựa chọn một đôi giày có lớp đệm cao cấp.

Hỗ trợ mắt cá chân

Hãy lựa chọn một đôi giày giúp bạn hỗ trợ mắt cá chân tốt. Bởi chơi bóng rổ bạn cần phải nhảy liên tục và thay đổi tốc độ đột ngột. Nên mắt cá chân của bạn có nguy cơ tổn thương cao. Nên một chiếc giày chơi bóng rổ cần hỗ trợ tốt cho, bảo vệ vùng cổ mắt cá chân bạn. 

Tránh khả năng gây tổn thương cổ chân khi va chạm. Đặc biệt là khi chơi bóng rổ ở điều kiện ngoài trời vùng mắt cá chân cần bảo vệ thận trọng. Nên khi mua giày chơi bóng rổ Peak Outdoor bạn cần lưu ý tới yếu tố này.

Những chia sẻ về ưu điểm và các điều cần lưu ý khi mua giày Peak Outdoor đều nêu trên. Mong rằng những thông tin về việc chọn mua giày chơi bóng rổ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sở hữu được đôi giày chơi bóng rổ tốt và chất lượng nhất.

 

>>>>>>>>> Trước khi tham gia một lớp học bóng rổ nào đó, bạn hãy cân nhắc lựa chọn một đôi giày Peak outdoor tốt nhất dựa theo những hướng dẫn này của chúng tôi nhé. 

 

[Total: 0   Average: 0/5]